MXH Trung - Việt "rần rần" trend "Kiếp này cài hoa lên tóc", nhưng ít ai biết rằng chính mỹ nhân Hoa ngữ này là người tạo nên trào lưu

Một số mỹ nhân Hoa ngữ sau đó cũng nhanh chóng thử sức với trend này.

Những ngày vừa qua, một trend mới đã làm rộn ràng cả cộng đồng mạng xứ Trung và Việt Nam. Trend này có một cái tên cực kỳ hoa mỹ là "Kiếp này cài hoa lên tóc, kiếp sau xinh đẹp như hoa" hay ngắn gọn là "Kiếp này cài hoa lên tóc". 

Netizen xứ Trung và Việt Nam thi nhau "đu" trend này với đủ mọi tạo hình đẹp mắt. Được biết, trend "Kiếp này cài hoa lên tóc" vốn bắt nguồn từ một phong tục truyền thống của người làng Tuyền Phố, tỉnh Tuyền Châu (Trung Quốc). Tất cả phụ nữ ở Tuyền Phố từ khi sinh ra cho tới lúc trưởng thành đều sở hữu mái tóc dài, họ thường xuyên búi tóc gọn bằng trâm và cài hoa lên đầu.

Phong tục này được gọi là "cài hoa lên tóc". Trong những ngày bình thường, phụ nữ nơi đây thường chỉ sử dụng trâm hoa tương đối đơn giản với 1 - 2 bông hoa. Vào những ngày lễ gia đình hoặc truyền thống... phụ nữ sẽ cài hoa lên khắp đầu. Việc cài những bông hoa đủ màu sắc lên đầu không chỉ tượng trưng cho sự hạnh phúc mà còn thể hiện niềm hy vọng và mong chờ điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Bên cạnh đó, dựa vào hoa cài tóc trên đầu có thể biết được ai là người đã kết hôn và ai vẫn đang độc thân. 

Netizen xứ Trung phát sốt với trend
Netizen xứ Trung phát sốt với trend "Kiếp này cài hoa lên tóc"

Trong các loại trang sức cho tóc, phức tạp nhất là hoa cài. Người ta phải dùng dây gai để xâu từng bông hoa tươi thành một vòng tròn, sau đó quấn quanh tóc được búi kiểu xoắn ốc. Một bộ trâm này sẽ được tạo nên từ hoa thật và hoa giả. Những bông hoa giả sẽ được cài lẫn giữa các loài hoa như: Nhài, Mộc Lan, Súng... 

Dạo khắp các khu phố ở Tuyền Phố, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy dòng chữ: "Đời này cài hoa, kiếp sau xinh đẹp". Hiện trend này đang lan rộng khắp giới trẻ xứ Trung và giúp du lịch địa phương của Tuyền Phố phát triển vượt bậc. 

Một nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Trung Quốc cũng thực hiện trend này cho khách hàng
Cộng đồng mạng Việt Nam cũng nhanh chóng bắt trend này
Cộng đồng mạng Việt Nam cũng nhanh chóng bắt trend này

Không chỉ cư dân mạng mà một số TikToker Việt Nam cũng nhanh chóng "đu" theo trend này. Các TikToker Việt Nam sẽ đăng tải lên kênh của mình đoạn clip ghi lại khoảnh khắc họ tới một nhà hàng lẩu, nơi phục vụ "đu" trend "Kiếp này cài hoa lên tóc" theo yêu cầu từ khách hàng. 

Thế nhưng, ít ai biết rằng, lý do khiến phong tục truyền thống này trở thành "hot trend" trên mạng xã hội chính là nhờ Triệu Lệ Dĩnh. Theo đó cách đây không lâu, khi xuất hiện trên bìa một tạp chí, Triệu Lệ Dĩnh gây ấn tượng khi tái hiện hình ảnh truyền thống của phụ nữ Tuyền Phố. Mỹ nhân "Minh Lan Truyện" diện một chiếc áo đỏ bắt mắt kết hợp cùng bộ trâm hoa cài đầu đầy màu sắc rực rỡ.

Hình ảnh này của Triệu Lệ Dĩnh lập tức gây bão mạng xã hội. Lượng khách du lịch tới Tuyền Châu tăng mạnh, các cô gái đều muốn được cài bộ trâm hoa vừa dạo phố vừa check-in lưu giữ kỷ niệm. Trên khắp đường phố Tuyền Phố, người ta dễ dàng bắt gặp biển quảng cáo có in hình Triệu Lệ Dĩnh đầu đội bộ trâm hoa truyền thống tại các cửa tiệm phục vụ khách du lịch. 

Chủ tịch Hiệp hội trâm hoa cài đầu Tuyền Phố - người trực tiếp làm nên tạo hình cho Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ, nhờ hiệu ứng mạnh từ nữ diễn viên "Minh Lan Truyện", hiện tại thu nhập của người dân tại đây đều tăng lên đáng kế. Được biết, vào những lúc cao điểm, mỗi người trang điểm tạo hình với trâm hoa có thể nhận về 50.000 Nhân dân tệ (khoảng 175 triệu đồng). 

Triệu Lệ Dĩnh chính là người tạo nên trào lưu
Triệu Lệ Dĩnh chính là người tạo nên trào lưu "Kiếp này cài hoa lên tóc" nhờ bộ ảnh tạp chí
MXH Trung - Việt
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh với bộ trâm hoa được in trên biển quảng cáo của nhiều cửa tiệm tại Tuyền Phố
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh với bộ trâm hoa được in trên biển quảng cáo của nhiều cửa tiệm tại Tuyền Phố

Không chỉ khách du lịch tới Tuyền Phố, mà nhiều mỹ nhân Hoa ngữ khác cũng thi nhau "đu" trend này. Điển hình trong đó phải kể đến như Điền Hi Vi, Trần Đô Linh, Bạch Lộc hay Mao Hiểu Đồng. 

Theo đó, trong sự kiện thảm đỏ GQ Thịnh Điển vào cuối tháng 6/2024, Điền Hi Vi đã xuất hiện với tạo hình xinh đẹp cùng bộ trâm hoa được cài gọn gàng đẹp mắt trên đầu. Đây được nhận xét là một trong những tạo hình nổi bật nhất sự kiện thảm đỏ GQ Thịnh Điển. Trần Đô Linh và Mao Hiểu Đồng cũng khiến người hâm mộ phát sốt khi xuất hiện với tạo hình xinh đẹp này.

Bạch Lộc diện xườn sám kết hợp bộ trâm hoa cài đầu
Bạch Lộc diện xườn sám kết hợp bộ trâm hoa cài đầu
Điền Hi Vi xuất hiện với tạo hình xinh đẹp cùng bộ trâm hoa cài đầu nổi bật
Điền Hi Vi nổi bật trong tạo hình trâm hoa cài đầu
Điền Hi Vi nổi bật trong tạo hình trâm hoa cài đầu
Mao Hiểu Đồng cũng xinh đẹp không kém trong tạo hình trâm hoa cài đầu
Mao Hiểu Đồng cũng xinh đẹp không kém trong tạo hình trâm hoa cài đầu
MXH Trung - Việt

Hà Phương

Tranh cãi chuyện cameo được quảng bá lố như vai chính: Triệu Lệ Dĩnh, Ngu Thư Hân ngồi không cũng 'dính đạn'

Tranh cãi chuyện cameo được quảng bá lố như vai chính: Triệu Lệ Dĩnh, Ngu Thư Hân ngồi không cũng "dính đạn"

Câu chuyện nhiều ngôi sao khách mời được đoàn phim quảng bá rầm rộ như đóng chính đang khiến netizen tranh luận sôi nổi.