Mẹ đảm tung chiêu 5 món gà ngon độc lạ cho bé yêu

Lựa chọn món ăn vừa bổ dưỡng, vừa đảm bảo ngon miệng giúp bé kích thích vị giác là mối quan tâm của hầu hết các mẹ có con nhỏ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây với bí kíp 5 món gà đầy mới lạ, đảm bảo gợi ý cho mẹ những tuyệt chiêu chinh phục khẩu vị bé yêu mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Gà chiên sốt trứng muối

Nguyên liệu sơ chế thịt gà

Chuẩn bị sốt trứng muối

●       1 hộp má đùi gà MEATDeli

●       1 quả trứng gà

●       1 muỗng cà phê bột nêm

●       1 muỗng cà phê tiêu

●       1 muỗng cà phê bột tỏi

●       ½ chén bột mì đa dụng

●       ½ muỗng cà phê bột nở (baking powder)

●       Dầu ăn (đủ chiên ngập cánh gà)

●       5 lòng đỏ trứng muối

●       20 lá húng quế

●       5 tép tỏi đập dập

●       3 muỗng canh sữa tươi

●       2 muỗng canh bơ nhạt

●       1 muỗng cà phê đường

●       1 muỗng cà phê bột nêm

●       1 muỗng cà phê bột cà ri

  Má đùi gà MEATDeli thuận tiện sơ chế, rất phù hợp với các món chiên rán

Má đùi gà MEATDeli thuận tiện sơ chế, rất phù hợp với các món chiên rán

 Cách làm:

Ướp gia vị:

Má đùi gà MEATDeli rửa sạch,   lau khô với giấy thấm, sau đó cho cánh gà vào túi ziploc, nêm thêm vào túi 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, bóp thật đều cho cánh gà cho thấm gia vị. Sau đó để túi cánh gà trong tủ lạnh qua đêm, hoặc để ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.

Phủ bột áo chiên giòn:

Trước khi chiên, cho cánh gà ra tô, đập vào 1 quả trứng, trộn đều trứng với cánh gà. Trong 1 tô khác, trộn đều bột mì đa dụng với bột nở (baking powder), sau đó cho cánh gà vào lăn nhẹ để cánh gà áo đều bột.

Chiên cánh gà ngập dầu:

Cho dầu vào chảo – canh lượng dầu phải đủ ngập khi chiên cánh gà – đun đến khi dầu nóng, sôi lăn tăn thì hạ lửa vừa. Thả cánh gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt, sau đó vớt cánh gà ra, bỏ lên đĩa có lót giấy hút dầu.

Sốt trứng muối với cánh gà chiên:

Cho lòng đỏ trứng muối vô chén với chút dầu mè, hấp hoặc nướng 10 phút cho trứng chín, sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.

Lấy 1 chảo sạch làm nóng trên bếp, cho 2 muỗng bơ vào, đợi tan chảy thì cho 5 tép tỏi đập dập và lá húng quế vào phi thơm, sau đó cho trứng muối vào, để lửa vừa, xào nhanh tay cho đến khi trứng vừa nổi bọt thì thêm sữa tươi, bột cà ri, đường, bột nêm, ớt (nếu thích). Xào nhanh tay, sau đó nêm lại sốt cho vừa miệng rồi cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi toàn bộ phần sốt trứng muối bám đều lên cánh gà là được.

Đùi gà chiên Coca

Nguyên liệu

  • Đùi gà MEATDeli: 1 hộp (450gr)
  • Gừng băm 10 gram
  • Ớt băm 10 gram
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường 1/2 muỗng canh
  Đùi gà chiên Coca - món lạ kích thích vị giác đảm bảo bé thích mê

Đùi gà chiên Coca - món lạ kích thích vị giác đảm bảo bé thích mê

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế đùi gà

Đùi gà MEATDeli vốn sạch, khi mua về chỉ cần sơ chế nhanh, khứa phần thịt đùi để nhanh chín được đều. Trụng đùi gà trong 200ml nước đến khi sôi, thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Chiên đùi gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng các bạn cho phần cánh gà vào chiên đến khi gà vừa ngả vàng.

Bước 3: Rim đùi gà

Khi gà vừa ngả vàng, thêm vào chảo 1/2 chai coca loại 390ml, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm. Đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn. Rim đùi gà ở lửa nhỏ cho đến khi phần nước coca gần cạn và sệt lại.

Kế đến các bạn nêm tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường. Đảo đều thêm 1 lần nữa cho gà ngấm gia vị. Rim đùi gà thêm 2 phút nữa cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn của sốt thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Bạn gắp gà ra đĩa, rưới phần nước sốt kho gà lên trên, rắc thêm một ít mè rang là có thể thưởng thức.

Gà xiên que

Nguyên liệu:

  • Thịt ức gà MEATDeli Slim & Fit: 1 hộp 500g
  • Trứng 2 quả
  • Gừng 1 mẩu
  • Rượu nấu ăn 30ml
  • Xốt ướp gà nướng 1 gói
  • Bột tiêu, bột chiên xù, bột mì: lượng thích hợp
Gà xiên que lắc phomai là món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ
Gà xiên que lắc phomai là món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ

Cách làm:

  • Thịt gà sơ chế sạch, thái thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút gừng băm nhỏ, bột tiêu và gia vị ướp gà nướng.
  • Ướp gà trong khoảng 1 giờ. Gà sau khi ướp thì xiên vào que xiên tre.
  • Đập trứng vào đĩa đánh tan. Đổ bột mì và bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. Lăn xiên gà qua bột mì, nhúng qua trứng sau đó lăn tiếp qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều xiên gà. Làm tương tự với những xiên gà còn lại.
  • Đặt xiên gà vào nồi chiên không dầu, chiên ở 200 độ C trong khoảng 20 phút là gà chín

Gà sốt bulgogi

Nguyên liệu:

- 450 gr má đùi gà MEATDeli (1 hộp) - 3 muỗng canh nước tương, loại thường - 1,5 muỗng canh đường nâu - 1 muỗng canh rượu gạo - 1/4 cốc Sprite (có thể sử dụng 7 Up hoặc soda chanh có ga) - 1/2 muỗng canh tỏi băm - 1 muỗng cà phê gừng băm - 1 muỗng cà phê dầu mè - Hạt tiêu đen xay

Cách làm:

Bước 1: Cắt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt

Cho nước tương, đường nâu, rượu gạo, soda chanh, tỏi băm, gừng băm, dầu mè, hạt tiêu xay vào thịt gà. Nên cho vào âu thuỷ tinh, đậy nắp và để trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất 4 tiếng.

Bước 4: Cho gà lên chảo nóng, nấu đến khi thịt chín vừa. Không rưới thêm sốt.

Bước 5: Phần sốt còn thừa đun riêng trong chảo khoảng 2-3 phút trong lửa lớn vừa, thi thoảng khuấy đều. Khi ăn, rưới nước sốt lên trên thịt gà. Ăn cùng cơm nóng, bắp cải thái sợi, rau xanh.

Ức gà nấu súp ngô nấm

Nguyên liệu

  • 1 hộp ức gà Slim & Fit của MEATDeli
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 10 Trứng cút
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • 3-4 cái nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 chén bột năng
Ức gà SLim&Fit của MEATDeli được tách sạch da, mỡ thừa, rất tiện lợi cho các món ăn
Ức gà SLim&Fit của MEATDeli được tách sạch da, mỡ thừa, rất tiện lợi cho các món ăn

Cách nấu

Sơ chế ức gà:

  • Gà rửa sạch để ráo nước.
  • Luộc gà cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • Khi sôi hớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ vừa luộc trong 10-15 phút, tắt bếp, đậy vung om thêm 10 - 15 phút cho gà ngậm nước sẽ ngọt mềm hơn.
  • Vớt gà ra xé sợi. Phần xương gà cho vào ninh cho ngọt nước, lọc lấy nước dùng để nấu súp.

Sơ chế nguyên liệu phụ

  • Ngô ngọt tách lấy hạt, rửa sạch, bỏ vảy. Cà rốt bào bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
  • Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh rồi bóc bỏ vỏ.
  • Nấm rơm ngâm nước muối loãng, xé sợi nhỏ.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến món súp gà ngô nấm thanh mát, bổ dưỡng 

  • Cho ngô ngọt, cà rốt vào nước luộc gà đun sôi cho chín mềm.
  • Tiếp tục cho gà xé sợi, nấm hương, trứng cút vào và nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Cho bột năng, bột bắp trộn chung, thêm chút nước lọc, khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ từ từ vào nồi súp gà, vừa đổ vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để không bị vón cục.
  • Khi nồi súp gà sóng sánh, chuyển màu trắng trong như ý muốn thì dừng lại, hạ lửa nhỏ đun thêm vài phút.
  • Đánh lòng trắng trứng gà và vừa cho vào nồi súp, vừa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo hình vân như mây trắng đẹp mắt.
  • Thêm rau mùi, hành lá khuấy đều và tắt bếp, múc ra thêm chút hạt tiêu và thưởng thức nóng.

Minh Thư

Chè cá rô đồng món ăn nổi tiếng cung đình thời Nguyễn

Chè cá rô đồng món ăn nổi tiếng cung đình thời Nguyễn

Chè cá rô đồng được biết đến và phổ biến nhất từ thời Nguyễn khi chúa Nguyễn Ánh lựa chọn món ăn này vào hàng ngũ những món ẩm thực cung đình dành cho hoàng tộc.