MIN đích thân làm giám đốc sáng tạo cho album của 1 nam ca sĩ, là ai mà được ưu ái đến mức này?

Đây cũng là lần đầu tiên MIN đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo cho album của 1 nghệ sĩ khác.

Sau khoảng thời gian xuất hiện với vai trò mới - ca sĩ, ngày 30/11 sắp tới đây, Khắc Hưng sẽ chính thức cho ra mắt album đầu tay của mình mang tên Người lạ trong mơ. Điều đặc biệt hơn cả, MIN - người bạn thân lâu năm của Khắc Hưng sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo cho album đầu tay của nam ca sĩ/nhạc sĩ. Thông tin này được hé lộ qua đoạn clip ngắn phỏng vấn MIN với vai trò mới.

Trong đoạn clip giới thiệu, MIN cho biết cô cảm thấy rất vui khi có thể đảm nhận phần sáng tạo cho bộ hình và thiết kế phần bìa album của người bạn thân thiết. Trước khi Khắc Hưng ngỏ lời, MIN từng là Giám đốc sáng tạo cho chính những sản phẩm cá nhân. Những MV, bộ ảnh do chính tay nữ ca sĩ lên ý tưởng đều nhận được nhiều lời khen ngợi bởi tính sáng tạo và mỹ thuật cao. Cũng nhờ vậy mà cô nhận được khá nhiều lời mời làm Giám đốc sáng tạo cho các sản phẩm đến từ nhiều nghệ sĩ khác nhưng cô đều từ chối. Tuy nhiên, có thể thời gian sắp tới, nữ ca sĩ sẽ cân nhắc nhận lời mời làm thêm nhiều sản phẩm khác với cương vị Giám đốc sáng tạo, đây có thể là con đường dài để MIN phát triển bản thân. 

MIN thử sức sâu hơn với vai trò giám đốc sáng tạo.
MIN thử sức sâu hơn với vai trò giám đốc sáng tạo.

Chia sẻ về lần đầu tiên đảm nhận vai trò quan trọng trong album đầu tay của Khắc Hưng, MIN nói: “Không có Khắc hưng cũng sẽ không có MIN của ngày hôm nay, do đó ngay khi nhận được lời mời từ Khắc Hưng, MIN lập tức đồng ý. Đây là cơ hội để MIN có thể thỏa sức sáng tạo và cũng là điều MIN mong muốn làm suốt bấy lâu nay”.

Về những hình ảnh MIN xây dựng cho Khắc Hưng trong album lần này, MIN cho biết cô lấy ý tưởng từ chính tính cách thật của người bạn mình, là một người hướng nội nhưng luôn ẩn chứa sự nổi loạn từ bên trong. MIN nghĩ rằng trong Hưng có những cá tính rất mạnh mẽ, đang gào thét để được bộc lộ ra ngoài. Vậy nên trong bộ ảnh cho album lần này, ngoài việc chọn những tông tối giản như đen trắng thì MIN quyết định thêm thắt những màu sắc nổi bật như đỏ - cam - xanh để khắc hoạ nên những góc khuất, có phần rất quái của Hưng.

MIN đích thân làm giám đốc sáng tạo cho album của 1 nam ca sĩ, là ai mà được ưu ái đến mức này?

MIN chia sẻ về ý tưởng cho bộ ảnh của Khắc Hưng: “MIN đã nói với Hưng là Hưng ơi, hay lần này hãy thoát khỏi những hình ảnh thường thấy, hãy show cho khán giả thêm nhiều cái cá tính của mình hơn đi, thử sức với những layout make-up tone đỏ, có những vệt trắng. Cuối cùng cả 2 đã thống nhất như thế và tạo nên một bộ ảnh khá xinh xắn”. 

Tuy nhiên, MIN cũng gặp không ít khó khăn trong việc đảm nhận chức Giám đốc sáng tạo. “Có lẽ phần khó khăn nhất là việc cân bằng cái tôi của mình và các nghệ sĩ khác. Mình phải cân nhắc về việc giữ idea của mình và cân đối với cái mà nghệ sĩ mong muốn. Tuy nhiên, may mắn là MIN và Hưng đã thân nhau 10 năm nay rồi nhưng việc trao đổi dễ hơn. Dù cả 2 cũng có những lúc phải tranh luận nhưng. Cuối cùng vẫn tìm được điểm chung”.

MIN đích thân làm giám đốc sáng tạo cho album của 1 nam ca sĩ, là ai mà được ưu ái đến mức này?
MIN đích thân làm giám đốc sáng tạo cho album của 1 nam ca sĩ, là ai mà được ưu ái đến mức này?
Một số tạo hình MIN thực hiện cho Khắc Hưng.
Một số tạo hình MIN thực hiện cho Khắc Hưng.

Ngoài ra, MIN cũng nhớ về quãng thời gian loay hoay trên con đường âm nhạc, được Khắc Hưng hỗ trợ hết lòng: “Đó là khoảng thời gian rất lâu về trước, khi MIN chật vật với âm nhạc và cả cuộc sống nữa, lúc đó MIN đã vừa ăn và vừa khóc trước mặt Khắc Hưng. MIN không nhớ rõ Hưng hôm đó cảm thấy thế nào. Nhưng MIN nhớ kể từ hôm đó, Khắc Hưng luôn ở cạnh và cho mình lời khuyên, giúp đỡ mình trong những sản phẩm âm nhạc. Cứ như vậy mà cả 2 cùng nhau đi trong suốt 10 năm qua”.

Trước đó, Khắc Hưng đã cho ra mắt MV Người lạ trong mơ - cùng là ca khúc chủ đề của album đầu tay. Ca khúc nhận được nhiều lời khen từ khán giả với giai điệu bắt tai, cuốn hút. Ca khúc mang âm hưởng nhạc disco pop và funk, một thể loại vẫn khá lạ lẫm với phần đông khán giả đại chúng tại Việt Nam. Sau MV Người lạ trong mơ , Khắc Hưng sẽ tiếp tục cho ra mắt MV Những đêm mùa vào ngày 28/11 này và album Người lạ trong mơ  và ngày 30/11.

Minh Khôi

Khắc Hưng chia sẻ lý do chuyển sang ca hát, thừa nhận: 'Thu âm xong, nghe lại giọng tôi cứ thấy chối tai'

Khắc Hưng chia sẻ lý do chuyển sang ca hát, thừa nhận: "Thu âm xong, nghe lại giọng tôi cứ thấy chối tai"

Khắc Hưng nói gì về quyết định rẽ hướng sang làm ca sĩ của mình?