Mới ra mắt 1 tháng nhưng khung titan trên iPhone 15 Pro đã bị đổi màu, chính Apple cũng lên tiếng xác nhận

Nếu đang nghĩ đến việc chi tiền để mua iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max mới, bạn nên nghĩ thêm việc sắm cho mình một chiếc ốp lưng bảo vệ.

Dù iPhone 15 series mới ra mắt cách đây không lâu, tuy nhiên hiện đang có nhiều hình ảnh được lan truyền trên MXH rằng iPhone 15 đã chuyển màu so với màu gốc sau một thời gian sử dụng. Theo đó, một số người dùng đã chia sẻ hình ảnh iPhone 15 mới của mình và có thể dễ dàng nhận ra nó đã bị đổi màu đáng kể, nhất là với viền kim loại.

Khung viền iPhone 15 Pro có sự chuyển màu rõ rệt và bám đầy vân tay của người sử dụng
Khung viền iPhone 15 Pro có sự chuyển màu rõ rệt và bám đầy vân tay của người sử dụng

Một số người bày tỏ sự hoang mang khi màu sắc của iPhone mới và cho biết rằng "có thể mua iPhone 15 Pro nhưng sợ khung titan bị đổi màu".

Trong một tài liệu hỗ trợ được phát hành cho dòng iPhone 15 mới, Apple cho biết "đối với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, dầu từ da của bạn có thể tạm thời làm thay đổi màu bên ngoài".

Nguyên nhân của vấn đề này là do dòng iPhone 15 Pro sử dụng titan nhẹ thay vì thép không gỉ như iPhone 15 và 15 Plus. Mặc dù vật liệu này hứa hẹn là "siêu bền và siêu nhẹ" nhưng kim loại có thể bị biến màu khi sử dụng thường xuyên.

Người dùng chia sẻ về việc khung titan trên iPhone 15 Pro bị đổi màu, dòng thường với khung kim loại vẫn bình thường
Người dùng chia sẻ về việc khung titan trên iPhone 15 Pro bị đổi màu, dòng thường với khung kim loại vẫn bình thường

Theo Daily Mail, Titanium có khả năng thú vị là thể hiện "màu sắc giao thoa", điều này có thể làm cho bề mặt trông giống như cầu vồng khi được nung nóng. Thông qua một quá trình được gọi là anodizing, bề mặt của titan phản ứng với không khí và tạo ra các lớp oxit rất mỏng làm tán xạ ánh sáng và tạo cho kim loại lớp hoàn thiện có màu sắc đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, khi chạm vào một miếng titan bằng tay trần, các lớp dầu mỏng từ ngón tay của bạn sẽ dính vào bề mặt và gây ra hiệu ứng tương tự, làm tán xạ ánh sáng thành và từ đó màu sắc bị biến đổi.

Theo Phó giáo sư Walter Navarrini của Đại học Bách khoa Milan, một trong những nhược điểm lớn của việc sử dụng titan là viêc chất liệu này "thay đổi màu sắc do chất nhờn để lại trên bề mặt".

Tuy nhiên chuyện đổi màu chỉ là tạm thời và người dùng có thể khôi phục lại màu gốc một cách dễ dàng
Tuy nhiên chuyện đổi màu chỉ là tạm thời và người dùng có thể khôi phục lại màu gốc một cách dễ dàng

Tuy nhiên, nếu như bỏ tiền ra mua mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max thì người dùng vẫn có thể yên tâm khi màu sắc thay đổi này không phải là vĩnh viễn. Như Apple cho biết, việc lau khung bằng "một miếng vải mềm, hơi ẩm, không có xơ" sẽ khôi phục lại hình dáng ban đầu của điện thoại bằng cách loại bỏ dầu gây ra sự cố. 

Kenttt

Sau lỗi 'nóng', iPhone 15 tiếp tục ghi nhận hàng loạt lỗi mới từ người dùng

Sau lỗi "nóng", iPhone 15 tiếp tục ghi nhận hàng loạt lỗi mới từ người dùng

Mới được ra mắt nhưng chiếc điện thoại được quan tâm nhiều nhất hiện nay - iPhone 15 đã ghi nhận rất nhiều lỗi.