1. Thành phần dinh dưỡng
- 29 loại acid amin thiết yếu rất cần thiết cho cơ thể.
- Các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng như: Canxi, magie, kali, mangan, sắt, vitamin A, C, E, D….
- Protein.
- Lipit và các acid béo.
- Các hợp chất hữu cơ: collagen, glucosamine, polypeptid.
- Các hormone nội tiết …
2. Công dụng của nhung hươu
- Bồi bổ toàn diện cơ thể, sử dụng cho những đối tượng suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật và xạ trị, người già, trẻ em
- Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, tăng cân hiệu quả
- Cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ sâu giấc
- Tăng cường sức mạnh gân cốt, giúp cơ thể dẻo dai linh hoạt, giảm đau xương khớp
- Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể
- Tăng cường trí nhớ, giúp giảm căng thẳng
- Nhanh làm lành vết thương
- Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ
- Phục hồi, cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý…
3. Các món ăn tử nhung hươu
Cháo nhung hươu
Nhung hươu nấu cháo là một trong các món bồi bổ cơ thể ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ ngon
- Nhung hươu
- Rau củ quả tùy sở thích
- Gia vị vừa đủ
Chế biến:
- Gạo cho vào nấu chín với rau củ
- Khi cháo chín cho 2 – 3 lát nhung hươu đã băm nhỏ hoặc ½ thìa cà phê bột nhung hươu, đảo đều, đun sôi 2 – 3 phút cho chín hoàn toàn, nêm gia vị vừa ăn.
Sử dụng: Dùng khi còn nóng, ngày 1 – 2 lần
Canh nhung hươu
Canh nhung hươu được xếp vào trong danh sách các món canh bồi bổ cơ thể với cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu:
- Nhung hươu lát (1 -2 lát) hoặc bột nhung hươu (1/2 thìa cà phê)
- Nước dùng
- Rau củ quả
- Gia vị vừa đủ
- Hành, mùi
Chế biến:
- Nấu chín rau củ quả với nước dùng.
- Cho nhung hươu lát băm nhỏ hoặc bột nhung hươu vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
Cách dùng: Sử dụng khi còn nóng, ngày 1 -2 lần.