Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh quy dưa hấu vừa ngon vừa lạ cho ngày Tết

Nhìn qua màu sắc vô cùng bắt mắt của bánh quy dưa hấu, chúng ta không khỏi "trầm trồ". Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm nhé.

1. Nguyên liệu

- 210 g bột mì

- 150 g bơ lạt

- 80 g đường bột

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 ít mè đen

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Vani nước 

- 1 ít màu thực phẩm xanh, đỏ

- Lò nướng, màn bọc thực phẩm, tô lớn, cây trộn bột, dao, thớt...

2. Cách làm

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh quy dưa hấu vừa ngon vừa lạ cho ngày Tết

Cho bơ và đường vào tô trộn, dùng cây trộn bột đánh cho đường tan rồi cho lòng đỏ trứng gà vào, đánh cho tan hình 1). Sau đó, rây bột vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê vani trộn đều, rồi chia bột làm hai phần bằng nhau, thêm màu xanh và màu đỏ vào mỗi phần, trộn cho màu tan đều (hình 2)

Lăn phần bột màu đỏ thành hình trụ dài, dùng ni lông bọc lại. Phần bột màu xanh chia đều làm hai phần, thêm màu xanh vào 1 phần để có màu xanh đậm hơn. Lăn bột thành hình trụ dài, dùng ni lông bọc lại, cho vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại (hình 3).

Lấy bột ra, cán mỏng phần bột màu xanh lạt sao cho vừa đủ bọc phần bột màu đỏ, cuộn bột lại cho kín (hình 4).

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh quy dưa hấu vừa ngon vừa lạ cho ngày Tết
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh quy dưa hấu vừa ngon vừa lạ cho ngày Tết

Tiếp tục cán phần bột màu xanh đậm và bọc phần bột vừa cuộn lại. Bọc ni lông lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho bột cứng lại (hình 1).

Lấy bột ra, dùng dao cắt bột thành những lát nhỏ khoảng 5 mm, rắc mè đen lên, dùng tay ấn nhẹ mè cho dính vào bột, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút (hình 2). Nướng 180 độ C trong vòng 15 - 20 phút cho đến khi bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh.

Thành phẩm là những chiếc bánh quy hình dưa hấu ngộ nghĩnh, vừa đẹp mắt lại thơm ngon. Bạn có thể bảo quản bánh quy trong hộp kính và dùng dần trong khoảng 1 tuần. Nếu bánh bị mềm, bạn có thể cho vào lò nướng sấy lại ở 100 độ C trong khoảng 15 phút.

MỘC MIÊN [t/h]