Mỹ nhân "xấu tính ai cũng né" không chịu già đi sau 35 năm, trở thành tỷ phú nhờ mắc bệnh nặng khó chữa

Tính cách "kiêu chảnh" ai cũng ngán ngẩm đã ngăn mỹ nhân này phát triển sự nghiệp.
  • 8Sinh năm 1969, Trương Khả Di là một trong những nàng hoa đán nổi tiếng của TVB. Thế nhưng bên cạnh nhan sắc và diễn xuất thành thương hiệu, Trương Khả Di còn được biết đến với tính cách "kiêu chảnh" được xem là số 1 nhà đài.

Thuở nhỏ, Trương Khả Di đã được gia đình cưng nựng như công chúa. Cô thuận lợi lớn lên với gia thế khá giả, cuộc sống trải đầy hoa hồng đến năm 17 tuổi, lúc mà cô bước sang trang mới với vai trò diễn viên. Vào lúc này, Trương Khả Di được đạo diễn Từ Khắc phát hiện và góp mặt trong bộ phim Bản Sắc Anh Hùng 3, sánh vai cùng nhiều ngôi sao như Châu Nhuận Phát, Mai Diễm Phương...

Mỹ nhân
Mỹ nhân

Tuy nhiên với Trương Khả Di lúc ấy, đây giống như một cuộc dạo chơi. Về sau, Trương Khả Di quên chuyện đóng phim và đi sang nước ngoài làm việc, nhờ đó mà gặp gỡ tình yêu đầu Đổng Ba. Đổng Ba hóa ra có gia thế khủng, còn từng âm thầm lấy ảnh của Trương Khả Di gửi đi đăng ký thi hoa hậu. Dù có nhan sắc và bản lĩnh nhưng ngay từ khi tham gia cuộc thi, cô đã cho thấy bản thân là người khá cứng đầu, đầy "thái độ" nên rốt cuộc không thể vào top 3 chung cuộc. Mặc dù vậy, TVB vẫn cho cô một cơ hội trở thành "gà nhà" và đóng phim.

Mỹ nhân

Đúng như tầm nhìn của TVB, Trương Khả Di "lên như diều gặp gió" với sự nghiệp diễn viên của mình. Cô góp mặt trong một loạt dự án hot như Thần Điêu Đại Hiệp (bản Lý Nhược Đồng - Cổ Thiên Lạc), Quá Khứ Và Hiện Đại (giúp cô đạt giải Thị hậu TVB), hay Thâm Cung Nội Chiến với vai An Xuyến người người nhà nhà đều biết.

Mỹ nhân

Thế nhưng với chỉ vài dự án phim bùng nổ, sự nghiệp của Trương Khả Di khó mà phất lên như Xa Thi Mạn hay Lê Tư. Mặt khác, chính tính cách "công chúa" của Trương Khả Di đã hại cô mãi mãi chẳng thể lên tầm sao hạng A. Trong mắt nhiều đồng nghiệp, Trương Khả Di không dễ gần, ai gặp cũng phải né vì sợ gây chuyện. Đặc biệt là trong 1 lần, cô được cho là có hiềm khích với Tuyên Huyên, dẫn đến việc bị truyền thông đặt cho những danh xưng như "hoa đán khó tính", "Trương nhị tiểu thư". Hay mối ân oán giữa cô và "Như phi" Đặng Tụy Văn từ phim ra đời cũng từng tốn không ít giấy mực.

Tuyên Huyên và Trương Khả Di một thời
Tuyên Huyên và Trương Khả Di một thời "ồn ào"

Mặt khác, Trương Khả Di cũng từng được bênh vực là một người thẳng tính, có sao nói vậy chứ không xấu bụng, mang dã tâm. Thế nhưng tính cách như này khó giúp cô phát triển trong nghề. Bản thân nữ diễn viên để ngoài tai những phê bình này, thế nhưng vẫn phải gác lại sự nghiệp trong 1 lần lâm bệnh nặng. Giai đoạn 2011-2012, Trương Khả Di bất ngờ rời showbiz, tuyên bố mắc bệnh viêm tuyết giáp Hashimoto gây rối loạn hệ miễn dịch.

Mỹ nhân

Căn bệnh nặng và hiếm gặp này khiến cô trải qua thời gian khó khăn, cô đơn chữa trị. Thế nhưng cũng nhờ dịp này, Trương Khả Di lại ngộ ra chân lý cuộc đời, rằng bản thân không nhất thiết phải chấp niệm ánh hào quang mà làm bản thân buồn rầu, tiêu cực. Cô chia sẻ: "Danh tiếng và lợi ích chẳng là gì, nếu vì nó mà phải hao tổn sinh mệnh. Tôi nhận ra mình may mắn, ngày càng trân trọng cuộc sống. Tiền đủ chi tiêu ở mức vừa phải là được".

Trương Khả Di ngoài 50 vẫn trẻ đẹp
Trương Khả Di ngoài 50 vẫn trẻ đẹp

Sau khi khỏi bệnh, Trương Khả Di thay đổi hợp đồng với TVB, chỉ thật sự đóng phim khi bản thân thấy hứng thú. Thay vào đó, cô dành thời gian thành lập công ty thương mại riêng và thành công vang dội. Ở tuổi ngoài 50, nàng hoa đán sở hữu tài sản chục triệu USD (hàng trăm tỷ đồng) và tận hưởng cuộc sống độc thân. Nhờ thái độ sống lạc quan và tích cực tập thể dục thể thao, Trương Khả Di vẫn rất trẻ đẹp dù đã qua rồi thời thanh xuân.

Thành Vũ

Khoảnh khắc hot nhất Đêm hội iQIYI: 3 cặp 'phim giả tình thật' bị soi, 1 mỹ nhân muốn né cũng không được

Khoảnh khắc hot nhất Đêm hội iQIYI: 3 cặp "phim giả tình thật" bị soi, 1 mỹ nhân muốn né cũng không được

Những cặp đôi màn ảnh cực hot được "đẩy thuyền" công khai tại Đêm hội iQIYI.