Netflix chặn người dùng chia sẻ tài khoản

Được biết, quá trình kiểm tra này đang được Netflix thử nghiệm trên TV, còn các thiết bị như máy tính, điện thoại hay tablet chưa bị ảnh hưởng.

Mức giá hiện tại của Netflix đang là hơn 200.000 đồng/tháng cho gói HD, đây là tương đối cao đối với thu nhập bình quân của đa số người dùng. Tuy nhiên, hãng cũng cho phép người dùng trong cùng một hộ gia đình có thể chia sẻ tài khoản (tối đa 2 màn hình với gói tiêu chuẩn và 4 màn hình với gói cao cấp).

Chính vì vậy, hiện có khá nhiều người chia sẻ tài khoản cho nhau như một nhóm bạn bè (không chung sống cùng nhau) hoặc thậm chí là cả với người lạ mặt. Một số dịch vụ bán account Netflix giá rẻ tại Việt Nam cũng đang hoạt động theo mô hình này.

Netflix chặn người dùng chia sẻ tài khoản

Trước tình hình này, Netflix đã bắt đầu gửi thông báo về việc không sinh sống với chủ tài khoản, và cần phải qua bước xác thực để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Muốn tiếp tục sử dụng, người dùng phải nhập mã xác nhận qua email hoặc số điện thoại của tài khoản.

"Nếu bạn không sống với chủ của tài khoản này, bạn sẽ cần một tài khoản riêng để tiếp tục xem", thông báo của Netflix cho biết.

Chia sẻ với trang The Streamable, đại diện Netflix nói "Quá trình kiểm tra này được thiết kế để người dùng sử dụng tài khoản Netflix một cách hợp lệ".

Netflix không chia sẻ chi tiết cách thức mà dịch vụ này xác định rằng một tài khoản có đang bị chia sẻ cho nhiều người hay không. Trên thực tế họ hoàn toàn nắm được tình trạng này nhưng chưa có biện pháp xử lý cụ thể. 

Ông Greg Peters - Giám đốc sản phẩm của Netflix cho biết dịch vụ này "có theo dõi việc người dùng chia sẻ mật khẩu cho nhau, nhưng chưa có kế hoạch lớn nào để can thiệp vào việc đó".

Thanh Mai

Phim 'Bố Già' của Trấn Thành xác lập kỷ lục mới: cán mốc 100 tỷ sau 4 ngày chiếu sớm

Phim "Bố Già" của Trấn Thành xác lập kỷ lục mới: cán mốc 100 tỷ sau 4 ngày chiếu sớm

Danh hiệu bộ phim Việt thành công nhất tại phòng vé giờ đây đã gọi tên Bố Già của Trấn Thành.