Giới chức y tế New Zealand đã mở cuộc điều tra về vụ một người đàn ông tiêm 10 mũi vaccine ngừa COVID-19 chỉ trong một ngày. Theo Astrid Koornneef – người quản lý chương trình tiêm chủng và vaccine COVID-19 tại Bộ Y tế New Zealand, cơ quan chức năng coi đây là vụ việc nghiêm trọng. Thông tin ban đầu cho biết người này nhận tiền để đi tiêm thay cho nhiều người khác.
![]() |
| Tại New Zealand, người dân không phải trình chứng nhận mũi vaccine trước đó khi đi tiêm chủng. Ảnh: NZME |
“Chúng tôi rất quan ngại về tình huống này và đang phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ. Việc tiêm vaccine không đúng tiêu chuẩn, giả danh tính để thay cho người khác không chỉ gây nguy cơ gây ra nhiều rủi ro cho bản thân người tiêm, mà còn gây rủi ro cho bạn bè, người thân và cộng đồng và khiến đội ngũ y bác sĩ điều trị cho họ trong tương lai”, bà Koornneef nói.
Tại New Zealand, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ sử dụng chứng nhận tiêm chủng nội địa trong các hoạt động hàng ngày. Chỉ những người tiêm đủ liều mới được đến những địa điểm này. Hiện tại, có khoảng 89% dân số New Zealand đã hoàn tất tiêm chủng. Với dân số khoảng 5 triệu người, New Zealand ghi nhận 12.500 ca nhiễm và 49 ca tử vong vì COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát.






















Đức cảnh báo: ‘Tiêm chủng và phục hồi hoặc chết’
Bổ sung chức năng tự nhập thông tin tiêm chủng trên PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử
Người dân TPHCM đổ xô đi tiêm vắc xin ngừa cúm, viêm phổi để phòng thêm COVID-19
Gần 5,3 triệu trẻ em đã tiêm vắc xin Covid-19
Những lưu ý khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em
Hà Nội sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em vào lúc nào?
Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Sun PhuQuoc Airways mở bán hai đường bay Hải Phòng - TP.HCM và Hải Phòng - Phú Quốc, ưu đãi tới 30% giá vé
Viện Nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á mở rộng hợp tác, hướng tới phát triển bền vững
Giám đốc Vinmec Central Park: “Phẫu thuật robot chỉ ý nghĩa khi dành cho số đông”
12 điểm nghẽn cần tháo gỡ để khoa học, công nghệ trở thành động lực tăng trưởng mới
Chi hội Nữ trí thức Khánh Hòa kiện toàn tổ chức, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số