Nhập viện vì đau nhức kèm sốt sau khi xăm môi ăn tết

Các bác sĩ Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM vừa tiếp nhận một trường hợp tai biến do xăm môi.

Bệnh nhân là chị T.T.T. (27 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) đến khám tại Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM trong tình trạng môi trên sưng to, chảy mủ, môi dưới đóng mài, bong tróc gây đau nhức kèm sốt. 

Trước đó 2 tuần, chị xăm môi tại một thẩm mỹ viện ở huyện Định Quán (Đồng Nai) với giá 2.000.000đ. Sau xăm một tuần, môi dưới của chị bỗng nhiên nổi mụn, hôm sau môi trên cũng xuất hiện nhiều nốt mụn mủ sưng to, gây đau nhức kèm sốt. Chị đã đến một phòng khám đa khoa gần đó để khám và được chẩn đoán nhiễm trùng sau xăm và được kê thuốc kháng sinh.

Nhập viện vì đau nhức kèm sốt sau khi xăm môi ăn tết

Tuy nhiên dù đã uống thuốc nhưng tình trạng không đỡ mà môi càng sưng to hơn kèm chảy mủ. Sau đó chị đã dến Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM khám và được chỉ định nhập viện.

Ths.BS Nguyễn Duy Quân, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết trường hợp tai biến của chị T nguyên nhân có thể do dị ứng với mực xăm, bởi mực xăm màu đỏ thường dùng có tỷ lệ dị ứng cao. 

"Bệnh nhân này còn kèm theo tình trạng nhiễm trùng nặng, chính vì vậy môi càng sưng phù, kèm theo chảy nhiều dịch mủ. Tình trạng này có thể là hậu quả của việc xăm môi với kĩ thuật xăm không đảm bảo điều kiện vô trùng, cộng với việc chăm sóc và xử trí sau đó không thích hợp" - bác sĩ Quân thông tin.

BS.CK2 Võ Thị Đoan Phượng – Trưởng khoa Lâm sàng 1, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm trong thời gian dài. Ngoài ra, tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng sau xăm có thể kéo dài hàng năm trời và có thể bị tái phát lại nhiều lần. 

"Xăm là một thủ thuật xâm lấn, vì vậy để đảm bảo an toàn chị em phụ nữ cần hết sức lưu ý khả năng dị ứng với mực xăm màu đỏ. Khi quyết định xăm hãy đến các cơ sở xăm uy tín, đảm bảo các trang thiết bị và quy trình vô trùng. Và khi có bất thường xảy ra, hãy đến khám ngay tại các bệnh viện có chuyên khoa da liễu, thẩm mỹ để được điều trị kịp thời, tránh những xử lí sai dẫn đến các tổn thương nặng nề hơn, khó hồi phục" - Ths.Bs Nguyễn Duy Quân khuyến cáo.

Thanh Mai

Điều tra việc nhân viên cây xăng bơm nối số để “rút” tiền xăng của khách

Điều tra việc nhân viên cây xăng bơm nối số để “rút” tiền xăng của khách

Ngày 19/1, Công an phường Linh Tây đã làm việc với cây xăng nơi nhân viên có hành vi gian lận.