Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê

Nhưng tôi quyết không để anh rể yên vì những gì anh ta đã gây ra cho chị tôi.

Thấy bảo anh diễn viên đẹp trai nổi tiếng xứ tỷ dân Trần Hiểu sắp ly hôn vợ. Trước khi rộ tin ly hôn, anh ta chủ động dọn ra khỏi nhà chung, chặn tài khoản MXH của vợ, đổi số điện thoại. Trong thời gian ly thân, Trần Hiểu cũng không thèm ngó ngàng gì đến mẹ con Trần Nghiên Hy. Tự nhiên tôi lại nhớ đến ông anh rể quý hóa đã cũ được 2 năm của nhà tôi.

Bằng giờ này 2 năm trước chắc tất cả thời gian rảnh rỗi của tôi chỉ để chăm cháu, chơi với cháu, ăn cơm cùng chị, cafe an ủi chị. Sau suốt mấy tháng như thế chị gái tôi mới dứt ra khỏi cuộc hôn nhân độc hại ấy.

Chị tôi không nói quá chứ chả khác nào Trần Nghiên Hy, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lấy chồng xong là ở nhà toàn tâm chăm lo cho gia đình. Chồng cứ mải mê sự nghiệp thoải mái bay nhảy. Đến năm con bé nhà chị được hơn 2 tuổi chị bảo đi làm trở lại anh ta cũng không hài lòng, nói kinh tế không khó khăn chị đi làm làm gì. Vì chị tôi là người có năng lực nên đi phỏng vấn 3 nơi đều được gọi. Bắt đầu từ ngày chị ấy đi làm anh rể tôi thay đổi thái độ hẳn.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy
Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy

Về sau tôi mới hiểu, vì chị đi làm thì không còn “ô sin” phục vụ anh ta từng bữa ăn giấc ngủ như trước nên anh ta chán. Thay vì đi sớm về muộn, chỉ lướt điện thoại, ăn và xem tivi thì giờ anh rể tôi phải đón con, tắm cho con, làm vài việc nhà nếu chị về muộn.

Có lẽ vì chị tôi chả có lỗi gì để bắt bẻ nên anh rể tôi chơi trò bạo lực lạnh để chị chán mà chủ động ly hôn. Anh ta thường xuyên im lặng, ít giao tiếp với vợ, có việc gì chị nhắn tin cũng nửa ngày anh ta mới trả lời, nhìn chuỗi tin nhắn mà như mình chị tôi độc thoại. Thậm chí anh ta cũng lấy lý do làm việc muộn để ngủ riêng. Cả ngày vợ chồng họ nói với nhau không quá 5 từ. Mấy lần đến chơi mà tôi sốc khi nhìn rõ khoảng cách giữa 2 người họ. Chị tôi chủ động bắt chuyện nhiều quá không được hồi đáp dần cũng chán. Tôi hỏi hay anh rể có tình nhân bên ngoài thì chị gái tôi khẳng định là không.

Có lần, tôi than thở với chị chuyện mình và bạn trai hay cãi vã, chị cười đến tội bảo còn hơn không có cơ hội để cãi nhau. Trước kia chị nghĩ có bất đồng người ta sẽ im lặng để dành thời gian bình tĩnh và tìm cách giải quyết nhưng riêng chồng chị, anh ta dùng cách này để làm tổn thương đối phương. Nếu gia đình có công việc gì anh ta sẽ chỉ dùng 1 câu “Tùy em” để giải quyết.

Tôi phải đồng hành cùng chị gái suốt nửa năm trời chị mới quyết định giải thoát bản thân khỏi cuộc hôn nhân độc hại này. Nhưng tôi quyết không để anh rể yên vì những gì anh ta đã gây ra cho chị tôi.

Đầu tiên, tôi đăng bài viết tâm sự ẩn danh lên hết các hội nhóm hot, lấy 1 nick ảo bình luận giả vờ là người quen kể chuyện như thêm dầu vào lửa. Sức mạnh của MXH thật ghê gớm, người quen của anh ta nhìn thấy và nói cho anh ta biết, rồi facebook anh ta bị “tấn công” đến mức phải khóa lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lợi dụng việc người yêu làm cùng công ty với anh rể cũ, tôi nhờ gửi confession ẩn danh, đóng giả là người tình bí mật của anh ta và thổ lộ tình cảm. Tôi còn nói rõ mối quan hệ này xảy ra khi anh ta chưa bỏ vợ. Cũng nhờ chiêu hiểm này mà tôi vô tình phát hiện ra anh ta có bồ làm cùng công ty thật, bảo sao hắt hủi chị tôi, còn cố đóng vai nạn nhân để được ly hôn sớm.

Sau confession đó mà anh ta bị chỗ làm đồn đoán để ý. Thế là không tốn tí sức nào tôi lại lôi được "tiểu tam" ra ánh sáng. Vậy mà chị tôi còn bênh chồng: “Anh ấy chỉ lạnh nhạt chứ không chơi bời, ngoại tình hay đánh đập chị”. May mà chị kịp tỉnh ngộ rồi thoát ra sớm.

Là người từng chứng kiến, tôi muốn khuyên các chị em phụ nữ đừng bao giờ chủ quan với bạo lực lạnh, coi đó là chuyện bình thường. Bạo lực lạnh như con sâu bọ cắn xé chúng ta từng tế bào bên trong khiến chúng ta suy sụp cả về thể xác lẫn tinh thần, thậm chí là dẫn đến trầm cảm. Đừng bao giờ thỏa hiệp với 1 người đàn ông có thể nhẫn tâm với chúng ta như vậy.

VV