Những thử thách khó chịu nhất làng game thế giới, đa số người chơi chỉ muốn tránh mặt

Có lẽ không nhiều game thủ muốn bản thân phải mất thời gian với những thử thách khó chịu như vậy.

Dù có thích một trò chơi tới đâu, đa số các game thủ có lẽ cũng đều đã phải trải qua cảm giác thay đổi thái độ ngay lập tức khi gặp phải những thử thách, con boss khó chịu, yêu cầu cao về mặt thời gian và sự kiên nhẫn. Thậm chí, nhiều nhà phát triển còn đang sử dụng điều này như một phương thức để tạo ra điểm nhấn trong các dự án của mình. Một số trường hợp đã phát huy tác dụng đầy tích cực, nhưng cũng có không ít lần, các game thủ phải nhăn mặt, khó chịu và thậm chí tìm cách tránh mặt khi đối diện với những thử thách dưới đây.

Mindflayer trong Baldur's Gate 3

Mindflayer là một sinh vật kiêu ngạo và đáng nói hơn, chúng có sức mạnh tâm linh rất mạnh mẽ. Theo cốt truyện, chúng đã ám ảnh và phủ kín những vương quốc bị lãng quên trong Baldur's Gate 3 và về cơ bản, các game thủ đã hưởng lợi rất nhiều khi nhận được dòng thông báo cho biết liệu họ có sắp phải đối mặt với Mindflayer hay không.

Những thử thách khó chịu nhất làng game thế giới, đa số người chơi chỉ muốn tránh mặt

Về cơ bản, Mindflayer không quá bá đạo tới mức tiêu diệt được người chơi nhưng sự khó chịu mà chúng gây ra là điều không thể phủ nhận. Ngay cả khi chiến thắng, đội ngũ của các game thủ cũng sẽ bị tổn thất nặng nề. 

Fingercreeper trong Elden Ring

Chỉ ngay từ tên gọi thôi, nhiều game thủ đã cảm thấy khó chịu với loài quái vật trong Elden Ring này rồi. Fingercreeper xuất hiện khắp nơi trong tựa game và có tạo hình không khác gì một con nhện khổng lồ trong hình dạng bàn tay người.

Những thử thách khó chịu nhất làng game thế giới, đa số người chơi chỉ muốn tránh mặt

Sự khó chịu của Fingercreeper không nằm ở ngoại hình mà chính là phong cách chiến đấu của chúng. Loài quái vật này thường xuyên bất động, nằm im chờ thời và đột ngột lao vào tấn công người chơi ngay khi họ đi ngang qua. Điều này đồng nghĩa với việc các game thủ sẽ phải nhận những cuộc đột kích bất ngờ, thiếu sự chuẩn bị và đó là lý do, ít người muốn gặp phải nhiều Fingercreeper trong hành trình của mình.

Berserker trong Gears of War

Theo cốt truyện và tạo hình, Berserker là một quái vật bị mù trong series Gears of War thế nhưng điều này không hề giúp chúng trở nên bớt nguy hiểm hơn. Thay vào đó, với thính giác nhạy bén của mình, nó sẽ lao vào tấn công người chơi một cách điên cuồng ngay khi nhận ra sự hiện diện của họ.

Những thử thách khó chịu nhất làng game thế giới, đa số người chơi chỉ muốn tránh mặt

Đáng nói ở chỗ, chỉ cần một đòn duy nhất từ Berserker là đủ để hạ gục nhân vật chính. Thế nên, việc né tránh sai thời điểm hoặc tốn quá nhiều thời gian với Berserker có thể khiến hành trình của bạn trong Gears of War kết thúc rất nhanh.

Tuấn Hưng

Hé lộ tạo hình của 'nhà giáo quốc dân', fan Genshin vỡ mộng vì quá giống tựa game “đàn em”

Hé lộ tạo hình của "nhà giáo quốc dân", fan Genshin vỡ mộng vì quá giống tựa game “đàn em”

Game thủ Genshin đang cảm thấy “ngờ ngợ” khi chiêm ngưỡng tạo hình của nhân vật mới.