Nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tặng sữa cho bé phải cách ly mẹ khi chào đời

Điều dưỡng A. lúc này vừa sinh con được 6 tháng, phải cách ly tại bệnh viện đã hỗ trợ sữa cho bé mới sinh.

Một sản phụ 33 tuổi, có địa chỉ tại Điện Biên, cũng là bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã sinh thành công bé gái khỏe mạnh, nặng 2,6 kg. Mẹ bé sau khi lâm bồn đã rơi vào trạng thái hôn mê, phải thở máy và chuyển điều trị tại khoa Hồi sức tích cực. Còn bé gái được chuyển về khoa Nhi để cách ly mẹ và theo dõi thêm. 

Vì gia đình chưa kịp chuẩn bị sữa nên chị N.T.H.A., 27 tuổi, khoa Nhi và đồng nghiệp đã nhanh chóng cùng một đồng nghiệp lấy và chuyển tặng bé 3 túi sữa của chính mình.

Nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tặng sữa cho bé phải cách ly mẹ khi chào đời

"Lúc đó nghe tin bé cần sữa, tôi nghĩ đến con nhỏ ở nhà nên sẵn sàng cho. Bản thân là người làm mẹ, nỗ lực nuôi con nên tôi hiểu nguồn sữa mẹ quý như thế nào. Sản phụ khi đó còn hôn mê, tôi cũng thương khi bé thiệt thòi vì chào đời thiếu sữa mẹ", nữ điều dưỡng nhớ lại.

"Vào bệnh viện làm việc và cách ly, tôi phải bỏ sữa đi, con ở nhà lại không có sữa uống. Dù biết đặc thù công việc là vậy, tôi vẫn xót xa vì con còn bé quá", nữ điều dưỡng chia sẻ.

Chồng của chị A. phải một mình chăm con. Bé còn nhỏ nên thường xuyên quấy khóc tìm mẹ.

Điều dưỡng này kể lại: "Vì thương vợ, chồng tôi cũng nói vẫn chăm được. Nhưng quan sát con và chồng qua camera, tôi vẫn biết việc chăm các bé vất vả thế nào. Tôi nghĩ người mẹ của bé cũng đang có tinh thần mãnh liệt để khỏi bệnh, tỉnh dậy để ôm con".

Thanh Mai

Tử vi tháng 6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã mua nhà mới, Kim Ngưu nhân duyên gặp trắc trở

Tử vi tháng 6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã mua nhà mới, Kim Ngưu nhân duyên gặp trắc trở

Tử vi tháng 6/2021 dự báo trước những điều sắp xảy ra về sự nghiệp, tài chính, tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng.

Đọc nhiều nhất