Nữ nghệ sĩ cải lương bị ép lấy chồng hơn 32 tuổi, đang hát mà được khán giả ùn ùn lên tặng tiền

Nữ nghệ sĩ cải lương này từng gây xôn xao làng giải trí khi kể về cuộc hôn nhân với người chồng hơn 32 tuổi. 

NSND Ngọc Giàu sinh năm 1945, năm nay đã 78 tuổi. Dù tuổi cao sức yếu nhưng NSND Ngọc Giàu vẫn hoạt động nghệ thuật. Bà là cái tên quen thuộc, luôn xuất hiện trong các dự án điện ảnh có doanh thu hằng trăm tỷ của Trấn Thành.

Bị ép lấy chồng hơn 32 tuổi

Ngọc Giàu sinh trưởng trong gia đình lao động nghèo ở TP.HCM. Ngọc Giàu rất mê ca hát, lúc 12 tuổi, bà được nhận vào gánh hát Mai Lan Phương – Ngọc Chiểu và chỉ làm tỳ nữ, rồi ngâm thơ hậu trường. 

Đến khi về đoàn Ngọc Kiều của Hoàng Kinh – Ngọc Đáng (năm 13 tuổi) thì bà được đóng những vai đào nhì, sau 2 tháng được nâng lên đào chính. 

NSND Ngọc Giàu năm nay có sự nghiệp rực rỡ với nhiều giải thưởng danh giá
NSND Ngọc Giàu năm nay có sự nghiệp rực rỡ với nhiều giải thưởng danh giá

Năm 1958, Ngọc Giàu được chủ rạp hát Hưng Đạo mời dự lễ khai trương, đồng thời đóng vai đào chính trong vở Hai cánh én đầu xuân, đóng cặp cùng bà khi ấy là nam diễn viên tài danh Minh Chí. 

Hai năm sau, Ngọc Giàu được soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng ở đoàn hát Thanh Minh – Thanh Nga mời về đoàn. Sự nghiệp của Ngọc Giàu rực rỡ, vẻ vang với nhiều vai diễn ấn tượng. Lúc trẻ, bà duyên dáng, lại còn hát hay, khán giả vây quanh cứ gọi là nườm nượp. 

Năm 1967, Ngọc Giàu nhận giải Thanh Tâm Xuất Sắc. Ngọc Giàu là một trong ba nữ nghệ sĩ hiếm hoi đoạt được giải thưởng này. Ngoài Ngọc Giàu, Bạch Tuyết và Thanh Nga cũng từng nhận giải Thanh Tâm Xuất Sắc. 

Năm 1988, Ngọc Giàu được tặng danh hiệu NSƯT. Năm 2023, Ngọc Giàu nhận giải Diễn viên được yêu thích nhất ở Gala Cười 2023. Đến năm 2012, bà nhận danh hiệu NSND. 

Cho đến nay, Ngọc Giàu đã có hơn 60 năm gắn bó với nghệ thuật. Bà là nghệ sĩ, người thầy mẫu mực của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Xét về tác phẩm, Ngọc Giàu đã xuất hiện trong hằng trăm vở cải lương, 50 vở kịch và hàng chục vở hài, phim điện ảnh.

Nữ nghệ sĩ cải lương bị ép lấy chồng hơn 32 tuổi, đang hát mà được khán giả ùn ùn lên tặng tiền
Những hình ảnh hiếm hoi của Ngọc Giàu khi còn trẻ
Những hình ảnh hiếm hoi của Ngọc Giàu khi còn trẻ

Năm 2017, Ngọc Giàu từng gây xúc động cho khán giả khi kể về cuộc hôn nhân của mình. Tại chương trình Sau ánh hào quang, Ngọc Giàu kể năm 17 tuổi, khi đang là cái tên ăn khách bậc nhất, bà bất ngờ kết hôn. 

Ngọc Giàu nói trên chương trình rằng đang đi hát thì bị gia đình gọi về để tính chuyện làm đám cưới. Sau đó, bà biết mình bị gả đi vì gia đình mình từng chịu ơn người khác. Ngọc Giàu quệt nước mắt làm vợ một người hơn mình 32 tuổi. Đám cưới của bà được tổ chức suốt 3 ngày. Trên xe hoa, Ngọc Giàu ngồi thụp xuống gầm vì xấu hổ.

Làm dâu chưa được bao lâu, Ngọc Giàu bị gia đình chồng trả về. Dù được nhà chồng yêu thương hết mực, bà không cho chồng động vào người. Đêm động phòng, Ngọc Giàu bật khóc vì trước đó chỉ quen ngủ cùng cố NSƯT Thanh Nga - đàn chị của bà. Bố mẹ bà phải xin rước con gái về. Hai năm sau, người chồng 51 tuổi sang xin đón bà trở lại.

Đi hát mà được khán giả ùn ùn kéo lên tặng tiền

Cũng ở chương trình Sau ánh hào quang, Ngọc Giàu kể cuộc hôn nhân đầu của bà kéo dài được 19 năm. Tiếp đến, bà quen một người đàn ông kém mình nhiều tuổi. Đến lúc lấy nhau, cả hai có một người con gái. Hiện tại, con gái của Ngọc Giàu đã sang nước ngoài sống. Còn bà thì sống với chồng ở TP.HCM. 

Ở tuổi 78, Ngọc Giàu vẫn thường được chồng đưa rước mỗi lần đi sự kiện, đóng phim. Nói về chồng, Ngọc Giàu chia sẻ: "Chúng tôi ngoài nghĩa vợ chồng giờ còn xem nhau là một người bạn thủ thỉ lúc về già. Cuộc đời này duyên nợ cho mình gặp nhau, lấy nhau và chung sống cứ cố gắng sống trọn vẹn để giữ gìn tổ ấm. Tôi luôn quan niệm như thế và sau đó truyền dạy lại cho con".

Ngọc Giàu là cái tên thường xuyên xuất hiện trong phim của Trấn Thành
Ngọc Giàu là cái tên thường xuyên xuất hiện trong phim của Trấn Thành

Ít có nghệ sĩ nào khi đã lớn tuổi còn là đề tài được khán giả bình luận sôi nổi trên mạng xã hội như Ngọc Giàu. Nhờ đóng các phim điện ảnh của Trấn Thành, Ngọc Giàu trở thành cái tên "cứ Tết là xuất hiện ầm ĩ". Với tài năng diễn xuất hơn người, dù đóng vai nào Ngọc Giàu cũng để lại dấu ấn.

Trong đoạn clip được nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đăng tải lên kênh YouTube cá nhân, khán giả không khỏi bất ngờ khi chứng kiến cảnh Ngọc Giàu được tặng tiền khi hát trên sân khấu.

Lúc đó, nhiều người trèo lên sân khấu để tặng tiền cho Ngọc Giàu. Vì khán giả cứ nườm nượp kéo đến nên bà không diễn tiếp được. Dừng lại cảm ơn mọi người, bà nói:

"Cảm ơn bà con cô bác, cảm ơn tất cả những người thương yêu của tôi. Nói thật là tôi bảo với Ngọc Huyền là cho má hát với con, má thích hát lắm. Con nó cho hát thì hôm nay mới có tiền đó. Nghệ sĩ như tôi ở tuổi này mà ra vẫn được khán giả vỗ tay như thế này là xúc động, vui mừng lắm".

Ở tuổi 78, bà vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật
Ở tuổi 78, bà vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật

Khán giả tới xem Ngọc Huyền và Ngọc Giàu hát ngày hôm đó đa phần là người lớn tuổi. Tặng tiền cho các nghệ sĩ xong, họ còn chắp tay thể hiện sự ngưỡng mộ, yêu mến.

Thậm chí, một số khán giả đi lại cũng đã khó khăn vì tuổi tác cao nhưng vẫn cố lên sân khấu để tặng tiền cho nghệ sĩ Ngọc Giàu.

Nói về Ngọc Giàu, Ngọc Huyền chia sẻ từ khi mới ra nghề đã được nữ nghệ sĩ yêu thương, hỗ trợ và đề nghị cô gọi bà là má. Theo Ngọc Huyền, chẳng hiểu vì sao mà khi đi ra ngoài, khán giả cứ hỏi cô có phải con ruột Ngọc Giàu hay không. 

Với Ngọc Huyền, Ngọc Giàu là người mẹ về tinh thần, là người mà cô kính trọng cả về nghề lẫn cách sống. 

Su

'Bà hoàng cải lương' tài sắc bậc nhất: Xuất thân gia tộc danh giá, gặp biến cố hôn nhân sau 7 năm chung sống  

"Bà hoàng cải lương" tài sắc bậc nhất: Xuất thân gia tộc danh giá, gặp biến cố hôn nhân sau 7 năm chung sống  

Nữ nghệ sĩ được mệnh danh là “bà hoàng cải lương" đến nay vẫn được khán giả yêu mến vì giọng ca ngọt ngào.