Phi Thanh Vân ở tuổi 42 sau nhiều biến cố: Hài lòng với cuộc sống hiện tại, hạnh phúc với các dự án cộng đồng

Phi Thanh Vân ở thời điểm hiện tại dường như đã mất đi sự bồng bột của tuổi trẻ mà thay vào độ sự điềm đạm của phụ nữ từng trải.

Nhắc tới Phi Thanh Vân, người ta không thể nào quên làn da nâu đặc trưng, làm nên thương hiệu riêng của cô nàng. Nữ diễn viên gây ấn tượng với khán giả qua vai diễn trong các phim: Gái nhảy 2, Cô dâu đại chiến (2011), Long ruồi, Cô gái xấu xí, Gia đình vui nhộn,... Có một thời người ta nhớ tới Phi Thanh Vân với những ồn ào tình cảm hay những phát ngôn có phần gây tranh cãi. 

Đi qua 2 cuộc hôn nhân, Phi Thanh Vân giờ đây một mình nuôi con trai nhỏ, hạnh phúc với những điều nhỏ bé và theo đuổi niềm đam mê sản xuất phim ảnh của mình.

Phi Thanh Vân vinh dự nhận trọng trách làm Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông (trực thuộc Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng)
Phi Thanh Vân vinh dự nhận trọng trách làm Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông (trực thuộc Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng)

Sau những giờ triền miên ở phim trường, ở hội nghị, hay những sự kiện sôi nổi, Phi Thanh Vân thường trở về tổ ấm của mình khi phố đã lên đèn. Một ngày của cô là được làm việc hết mình rồi về quây quần hạnh phúc bên cậu con trai 8 tuổi Alexander Tấn Đức.

Điều khiến nhiều người bất ngờ nhất là Phi Thanh Vân thích lui về nhà đọc sách. Cô đọc sách mọi lúc, mọi nơi. Khi nghỉ trưa ở phim trường, khi thong thả trà chiều ở căn Penhouse do tự tay cô thiết kế… Cô kể, sở thích đọc sách của cô có từ huở còn đi học, thường bị bạn trêu là “mọt sách”. Sau này khi đã làm đủ nghề, học đủ các bài học trong cuộc sống, cô vẫn giữ thói quen đọc sách, và dành nhiều thời gian tham gia thêm các khóa học nâng cao kiến thức, rèn luyện bản thân.

Phi Thanh Vân và con trai 
Phi Thanh Vân và con trai 

“Giờ tôi chỉ thích về nhà sau một ngày bận rộn, được nghe con trai líu lo nói chuyện, được pha một ấm trà ngon ngâm nga ngày chủ nhật… Thứ trà mà tôi thích là chè Thái Nguyên, loại chè được ưa chuộng ngoài Bắc chứ không phải trà sữa hay cà phê” - Phi Thanh Vân cười nói.

Sau 2 lần đổ vỡ trong hôn nhân, nhiều năm nay, Phi Thanh Vân lui về sau cánh gà, chăm chút cho bản thân và hết lòng cho cậu con trai nhỏ. Cô cũng không quên trang bị thêm kiến thức, bồi đắp vốn hiểu biết để trở thành phiên bản tốt hơn.

Ít ai biết, Phi Thanh Vân đã có bằng Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Tâm lý do Trường Đại học California (Mỹ) trao tặng cách đây hơn một năm. Với Phi Thanh Vân, tấm bằng Tiến sĩ danh dự không phải để kiếm thêm học hàm, học vị, mà là thành quả ghi nhận cả quá trình lâu dài, tâm huyết trong việc nghiên cứu lĩnh vực giáo dục, tâm lý học.

Phi Thanh Vân ở tuổi 42 sau nhiều biến cố: Hài lòng với cuộc sống hiện tại, hạnh phúc với các dự án cộng đồng

Liên lạc với Phi Thanh Vân, lúc nào cô cũng trong trạng thái bận rộn, lúc thì chụp poster phim “Sugar Mommy 3”, lúc họp bàn về bộ phim “Tham vọng thượng lưu” sắp bấm máy; hay thảo luận về chương trình cho những thiên tài nhí của ...

Ngoài vai trò diễn viên, nhà sản xuất phim, Phi Thanh Vân còn khá thành công trong lĩnh vực kinh doanh và tâm lý học. Cô hiện là Phó trưởng đại diện văn phòng Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP.HCM. Cô cũng đảm nhận vai trò Chủ tịch Chi hội giáo dục Tâm Tài Đức, trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Ngoài ra, ngày 12/5 vừa qua, Phi Thanh Vân vinh dự được giao trọng trách làm Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật và truyền thông (trực thuộc Viện Phát triển văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng). Trung tâm hoạt động chính về giảng dạy đào tạo về tâm lý (tình yêu, hôn nhân, gia đình, ứng xử…); giảng dạy kỹ năng cho các doanh nhân; đào tạo nghệ thuật cho trẻ em, thanh thiếu niên; sản xuất các chương trình ca múa nhạc, thời trang, phim ảnh, tạo show, game show…

Viện phát triển Văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Tuy mới thành lập nhưng Viện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như khám bệnh miễn phí cho người nghèo, trao từ thiện ở các địa phương vùng sâu vùng xa… Dù bận rộn nhưng các sự kiện mang tính nhân văn do Viện Phát triển văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tổ chức Phi Thanh Vân đều tham gia với tất cả cái tâm huyết và lòng nhiệt tình.

Theo Phi Thanh Vân, cuộc sống hiện tại của cô hạnh phúc, cô luôn giữ cho mình năng lượng dồi dào, tinh thần lạc quan, lan tỏa những cảm xúc tích cực đến cộng sự và đồng nghiệp.

“Khi đã bước qua mọi thứ, tôi nhìn nhận tất cả đều nhẹ nhàng. Tôi không dựa dẫm vào kinh tế của người khác, tôi tự làm ra tiền và có vị trí riêng trong xã hội. Mỗi lần gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống, tôi thường nghĩ đến bố mẹ. Gia đình là động lực để tôi cố gắng”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Thanh Yên

Gia đình có 4 dấu hiệu này là phước phần nhiều đời của con cái, sở hữu 1 thôi cũng đã rất đáng mơ ước

Gia đình có 4 dấu hiệu này là phước phần nhiều đời của con cái, sở hữu 1 thôi cũng đã rất đáng mơ ước

Khi có 4 dấu hiệu sau, chứng tỏ gia đình đó sẽ càng ngày càng thịnh vượng, hạnh phúc, tương lai con cái rạng ngời.