Phim tội phạm "Thành phố ngủ gật" chuẩn bị ra rạp, lọt loạt đề cử liên hoan phim quốc tế uy tín

Thành phố ngủ gật (Drowsy city) được ấn định ngày khởi chiếu tại rạp là 13/10.

Thành phố ngủ gật là bộ phim với thể loại tội phạm, đen tối, rùng rợn mà rất ít phim điện ảnh Việt khai thác mảng miếng này. Cùng thể loại này, có thể kể tới những bộ phim gây chấn động thế giới như Joker (2019) hay Oldboy (2003)… 

Nam chính phim Thành phố ngủ gật.
Nam chính phim Thành phố ngủ gật.

Nhân vật chính trong phim Thành phố ngủ gật là một chàng thanh niên 26 tuổi, sống một cuộc sống bình thường, đơn độc giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, phồn hoa. Ngày nọ, một nhóm côn đồ và biến thái, xăm trổ cũng tới lẩn trốn trong khu nhà. Bọn người mang theo ồn ào, bạo lực, say xỉn cùng một cô gái làng chơi. Mọi tàn bạo và gay cấn xuất hiện từ đây. Bộ phim cho thấy ranh giới mong manh của thiện - ác khi bản năng được đánh thức.

Bộ phim là dự đoán về sự hỗn loạn của con người, khi sự lương thiện bị dồn vào đường cùng, tạo cơ hội cho cái ác ẩn sâu bị thức tỉnh như câu dẫn dụ bộ phim "nhân chi sơ tính bản ác". 

Trước khi ra mắt khán giả trong nước vào 13/10 tới đây, Thành phố ngủ gật đã khẳng định chất lượng từ hàng loạt các Liên hoan phim quốc tế uy tín khi vượt qua hàng trăm bộ phim vào vòng đề cử Grand Prix cho phim truyện xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Blacknights lần thứ 25; được lựa chọn vào Hạng mục Soul of Asia tại Liên hoan phim quốc tế lớn nhất của Ấn Độ - International Film Festival of India lần thứ 50, được lựa chọn vào Hạng mục Panorama - Liên hoan phim FNC Duneuvu, Canada lần thứ 49 và đề cử giải Netpac Award - Liên hoan phim quốc tế Kolkata lần thứ 26.

Đạo diễn phim Lương Đình Dũng.
Đạo diễn phim Lương Đình Dũng.

Với những khán giả yêu thích ngôn ngữ điện ảnh và đòi hỏi một bộ phim có nhiều tầng lớp ý đồ thì Thành phố ngủ gật sẽ là một bộ phim cuốn hút chứa đầy sự sợ hãi, rùng rợn. Xuyên suốt câu chuyện phim được kể bằng hình ảnh ẩn dụ, từng góc máy, chi tiết đều ẩn chứa một ý nghĩa cần phải khám phá để hiểu được toàn bộ thông điệp nhà làm phim muốn truyền tải.

Theo truyền thông đưa tin thì tới thời điểm hiện tại, có hai phim điện ảnh Việt xác nhận sẽ tham gia vào đường đua tháng 10 là Thành phố ngủ gật và Đất rừng phương Nam (tác phẩm dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi).

Phim Thành phố ngủ gật với chủ đề khai thác có phần nặng đô hơn, mang đậm màu sắc tội phạm, đen tối và có những hình ảnh, chi tiết rùng rợn phải gắn mác 18+. Theo Nhà sản xuất sau khi phát hành tại Việt Nam, phim sẽ được bán ra thị trường quốc tế.

An Yên