Phim "Vị" của đạo diễn Lê Bảo đoạt giải tại Liên hoan phim Berlin

Bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo cũng xuất sắc giành giải thưởng danh giá của Liên hoan phim Berlin lần thứ 71.

Trên website, fanpage của Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 mới đây đã công bố giải đặc biệt thuộc về phim "Vị" của đạo diễn Lê Bảo. 

Đại diện ban giám khảo nhận xét về phim: "Một sự trừu tượng hóa các mối quan hệ xã hội, có bố cục và được sắp xếp một cách táo bạo, sử dụng những mảng miếng rất cụ thể - những căn nhà lụp xụp của khu ổ chuột, luật bóng đá, nấu ăn, cân nặng, để xây dựng nên cuộc đối chọi căng thẳng giữa việc giải thoát khỏi khổ hạnh và quay lại bể khổ".

Lê Bảo chia sẻ: "Khi nghĩ về kỷ niệm trong quá trình quay phim, tôi thấy đó đều là những khoảnh khắc thật quý giá. Tôi hạnh phúc khi có mọi người bên cạnh. Mỗi chúng ta là một phần của Vị".

Phim

Bộ phim xoay quanh câu chuyện cầu thủ người Nigeria thất nghiệp, tìm kiếm vị trí trong xã hội. Anh sau đó kết bạn và chuyển đến sống cùng bốn phụ nữ trung niên. 

Vị là phim đầu tay của Lê Bảo, hợp tác một số nhà sản xuất Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức và Đài Loan. Vị từng nhận giải "Dự án triển vọng nhất" tại Silver Screen Awards, Singapore.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Liên hoan phim Berlin 2021 chia làm hai đợt: đợt 1 là từ 1 - 5/3 khai mạc, công bố các giải thưởng theo hình thức trực tuyến; đợt 2 diễn ra từ ngày 9 - 20/6, gồm công chiếu phim ở rạp, tổ chức sự kiện thảm đỏ, trao giải.

Năm nay, liên hoan quy tụ 170 phim đến từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 11 hạng mục.

Hạng mục Encounters (Những cuộc gặp gỡ) có 12 phim, trong đó có bảy tác phẩm đầu tay. Ngoài Vị, các giải thưởng được trao ở hạng mục này gồm: "Đạo diễn xuất sắc" thuộc về Ramon Zürcher và Silvan Zürcher (Thụy Sĩ) với phim The Girl and the Spider, Denis Côté (Canada) với phim Social Hygiene. Phim hay nhất gọi tên We của nữ đạo diễn người Pháp - Alice Diop.

Thanh Mai

Top 10 phim hài Trung Quốc hay nhất, nhất định phải xem

Top 10 phim hài Trung Quốc hay nhất, nhất định phải xem

Những bộ phim hài lẻ Trung Quốc luôn mang những phút giây giải trí và những tràn cười sảng khoái cho người xem.