Phở gạo lứt

Sợi phở làm từ gạo lứt với chút biến tấu nhỏ trong cách nấu nước dùng giúp món ăn truyền thống mang chút khác lạ.

Thành phần:

- Bánh phở gạo lứt đỏ, loại dai.

- Nhóm 1:

      + 1 củ cải trắng, củ ngưu bàng, cà rốt dài khoảng 15cm thái lát.

      + 5 tai nấm đông cô, ngâm mềm.

      + 1 miếng rong biển phổ tai dài khoảng 7x20cm.

- Nhóm 2:

      + 3 củ hành tím, 1 miếng gừng đập dập

      + Một chút quế, hồi, thảo quả rửa sơ.

- Muối biển.

- Hành boaro hoặc hành lá, húng quế.

- Dấm mơ muối hoặc chanh.

Ảnh minh họa: internet.
Ảnh minh họa: internet.

Cách làm:

- Nấu nhóm 1 với 1 lít nước làm nước lèo.

- Nướng nhóm 2 trên bếp gas cho cháy xém và thơm. Cho quế, hồi, thảo quả vào túi vải nhỏ. Hành tím và gừng cạo bỏ phần cháy. Cho tất cả vào nồi nước lèo nấu khoảng 40 phút, vớt rong biển và nhóm 2 ra. Thêm hành boaro và muối biển vừa ăn.

- Bánh phở khô rửa sạch, trụng mềm khoảng 5 phút, vớt ra, rửa trong nước lạnh, để ráo.

- Sắp bánh phở vào tô, chan nước lèo, dấm mơ, húng quế và thưởng thức.

phụ nữ mới

Bổ dưỡng với hủ tiếu gạo lứt

Bổ dưỡng với hủ tiếu gạo lứt

Sợi bún làm từ gạo lứt, với nước dùng thanh ngọt kết hợp với nhiều loại rau củ, món ăn bổ dưỡng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.