Phóng to 10 lần bức họa cổ hơn 350 tuổi, dân mạng ngỡ ngàng phát hiện món đồ đẳng cấp từ "thế giới tương lai"

Nhiều người cho rằng đồ vật trong bức tranh thực sự khiến họ liên tưởng đến thuyết du hành thời gian.

Các kiệt tác nghệ thuật từ lâu đã khơi gợi sự tò mò, yêu thích của nhiều người yêu nghệ thuật. Đối với những tác phẩm hội họa lâu đời, nhiều người cho rằng nó luôn ẩn chứa một ý nghĩa hoặc một chi tiết nào đó khiến cho bức tranh trở nên đặc biệt.

Đối với Pieter de Hooch, một họa sĩ thời kỳ Hoàng kim người Hà Lan nổi tiếng với những tác phẩm vẽ khung cảnh gia đình yên tĩnh, bức tranh từ năm 1670 của ông đã xuất hiện một chi tiết cực kỳ khó tin và khiến không ít người bất ngờ. 

Bức tranh gây chú ý của họa sĩ người Hà Lan
Bức tranh gây chú ý của họa sĩ người Hà Lan

Theo đó, bức tranh hơn 350 năm tuổi của họa sĩ được trưng bày tại phòng nghệ thuật tại Rijksmuseum, Amsterdam, Hà Lan vẽ khung cảnh có hai người phụ nữ, 1 người mặc váy xanh ngọc ngồi trên ghế với chú chó trên đùi, người còn lại mặc trang phục màu nâu đỏ đang đứng và cầm một vật trên tay.

Chuyện không có gì đặc biệt khi chính CEO Tim Cook của hãng công nghệ đình đám Apple lần đầu tiên nhìn thấy bức tranh của De Hooch trong phòng trưng bày nghệ thuật đã  khẳng định: "Có một chiếc iPhone trong một trong những bức tranh. Thật khó để nhìn thấy nhưng tôi thề là nó ở đó."

Cô gái mặc váy nâu được cho là đang cầm chiếc iphone trên tay
Cô gái mặc váy nâu được cho là đang cầm chiếc iphone trên tay

Kể từ đó, tin tức này đã khiến những người theo thuyết âm mưu du hành thời gian vô cùng thích thú và tìm đến bức tranh để chứng kiến chiếc "điện thoại thông minh" trên tay người phụ nữ trong tranh.

Tuy nhiên, không giống như lầm tưởng của nhiều người và cả CEO Tim Cook, các chuyên gia cho biết nếu xét tên của bức tranh là "Người phụ nữ trẻ với một lá thư và người đưa tin", đồ vật gây hiểu nhầm trong tranh thực chất không phải là một chiếc Iphone đời mới mà là một phong bì thư có hình dạng chữ nhật giống như điện thoại thông minh.

Nguồn: Ladbible

Thanh Tâm

“Nghiện vợ” như tài tử Ji Sung, bức tranh vẽ đầu tay cũng phải là bà xã mới chịu

“Nghiện vợ” như tài tử Ji Sung, bức tranh vẽ đầu tay cũng phải là bà xã mới chịu

Vợ chồng Ji Sung - Lee Bo Young luôn khiến người hâm mộ ghen tị vì độ ngọt ngào.