Ngày 9-5, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp báo về sự cố xảy ra trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines tối 8/5. Đại diện UBND tỉnh Phú Thọ cho biết việc không thể cử hành Quốc ca trên sân Việt Trì trước trận đấu là do thời tiết xấu, có sự xung đột giữa các thiết bị điện tử.
![]() |
Trước đó, ở trận đấu này, khi tổ trọng tài điều khiển trận đấu và hai đội đang bước ra sân thì hệ thống âm thanh trên sân Việt Trì đột nhiên tắt. Sau vài phút, do không thể khắc phục, Ban tổ chức trận đấu buộc phải bỏ qua nghi thức hát quốc ca. Sự việc xảy ra chỉ vài phút nhưng vì lố vào giờ thi đấu nên các giám sát của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã yêu cầu các trọng tài cho tiến hành trận đấu ngay.
Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức môn bóng đá nam bảng A cho biết, UBND tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh đăng văn bản nói rõ về vấn đề này. Đến sáng nay, UBND tỉnh Phú Thọ đã có thông báo chính thức về sự cố
Thông báo của UBND tỉnh Phú Thọ nêu rõ: "Nghi thức cử hành Quốc ca hai nước trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Philippines tối ngày 8-5 trên sân vận động Việt Trì đã không thể thực hiện được.
Nguyên nhân bước đầu xác định là do thời tiết diễn biến xấu, có sự xung đột giữa các thiết bị điện tử, ảnh hưởng đến việc truyền tải âm thanh trong khoảng thời gian 2 phút.
Đồng thời, sự phối hợp giữa bộ phận âm thanh và bộ phận giám sát, điều khiển trận đấu chưa nhịp nhàng, chặt chẽ, dẫn đến không cử hành được Quốc ca hai nước theo kịch bản của ban tổ chức.
Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra thực tế, chỉ đạo các bộ phận liên quan rà soát lại toàn bộ hệ thống kỹ thuật, âm thanh đảm bảo hoạt động thông suốt, an toàn trong quá trình diễn ra các trận đấu tiếp theo".
Theo ông Hồ Đại Dũng, Ban tổ chức địa phương sẽ giám sát tốt hơn công tác tổ chức để không sân Việt Trì không có sự cố đáng tiếc xảy ra.





















“Làm khoa học đầu tiên đừng nghĩ đến đồng tiền. Phải tập trung tạo ra những sản phẩm mà xã hội cần”
Việc các ngân hàng siết tín dụng vào lĩnh vực bất động sản, theo các chuyên gia sẽ càng làm khó hơn về nguồn cung nhà ở
Lo thiếu trứng gà, vịt, nhiều điểm bán chỉ cho khách mua 2 vỉ mỗi ngày
Thời trang Gucci cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin
Đợt không khí lạnh hiếm gặp trong 40 năm chuẩn bị đổ bộ miền Bắc
Kiến nghị của 29 doanh nghiệp về gỡ vướng cho 38 dự án bất động sản nhà ở thương mại, xã hội và tái định cư
Cùng chuyên mục
Nữ trí thức Thái Nguyên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững
Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2026
Ba năm liên tiếp chinh phục HR Asia Awards, Vinmec chứng minh sức mạnh từ chiến lược phát triển con người
Đề xuất thu nhập tối đa 300 triệu đồng/tháng để thu hút Tổng công trình sư phát triển công nghệ chiến lược
Trường hè Toán học 2026: Gieo mầm đam mê khoa học, mở rộng cánh cửa STEAM cho nữ sinh
Quảng Ngãi quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV