Quái vật nguyên tử tái xuất màn ảnh trong trailer Godzilla Minus One

Godzilla Minus One sẽ ra mắt vào ngày 1/12 năm nay.

Godzilla, con quái vật khổng lồ giả tưởng trỗi dậy từ đáy biển sâu trong bộ phim của Ishiro Honda vào năm 1954, được xem như một biểu tượng cho những mất mát, đau thương thời kỳ hậu chiến tranh tại Nhật Bản. Nó giống như là một câu chuyện ngụ ngôn đầy ý nghĩa và xen lẫn cả sự xót thương về sự tàn phá sau sự kiện liên quan đến vũ khí hạt nhân tại Hiroshima và Nagasaki.

Kể từ đó đến nay, Godzilla đã liên tục xuất hiện qua nhiều hình thức văn hóa, giải trí khác nhau như phim ảnh hay sách truyện, với vẻ ngoài được biến tấu thay đổi cực kỳ đa dạng. Sức hút của Godzilla dường như chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt, và thậm chí còn ngày càng tăng cao theo thời gian. Và vào tháng 12 năm nay, con quái vật nguyên tử sẽ tái xuất trên màn ảnh thông qua một dự án điện ảnh mới của Nhật Bản, do Toho phát hành.

Trailer đầu tiên của Godzilla Minus One, dự án mới nhất liên quan đến con quái vật nguyên tử đình đám - Video: Toho. 

Godzilla Minus One lấy bối cảnh vào cuối những năm 1940, khi Nhật Bản đang đứng trước rất nhiều khó khăn lớn sau thất bại trong Thế chiến thứ II. Lý giải cho tiêu đề của phim, Toho cho biết: “Sau chiến tranh, nền kinh tế của Nhật Bản đã kiệt quệ đến mức như thể quay trở về số 0. Sự xuất hiện của Godzilla đã nhấn chìm quốc gia này vào trạng thái âm (từ số 0 trở về số âm)”.

Đoạn trailer trên đây cũng đã phô diễn rất nhiều cảnh quay hoành tráng, khi Godzilla tàn nhẫn tàn phá một Nhật Bản vốn đã không còn nguyên vẹn. Sự xuất hiện của con quái vật khổng lồ với bản chất chỉ biết hủy diệt đã góp phần tô đậm hơn những tàn phá mà chiến tranh để lại tại đất nước mặt trời mọc theo cách bi tráng và điện ảnh.

  Bản tính tàn phá của Godzilla sẽ được khắc họa rõ nét hơn trong dự án điện ảnh sắp tới - Ảnh: Toho. 

Bản tính tàn phá của Godzilla sẽ được khắc họa rõ nét hơn trong dự án điện ảnh sắp tới - Ảnh: Toho. 

Godzilla Minus One là tác phẩm do Takashi Yamazaki phụ trách khâu kịch bản và kiêm luôn vai trò đạo diễn. Đây sẽ là dự án phim thứ 33 liên quan đến Godzilla của Toho, và cũng là phiên bản live-action đầu tiên của họ kể từ Shin Godzilla (2016). Trước đó, thỏa thuận giữa Toho và Legendary Pictures, hãng sản xuất vũ trụ điện ảnh quái vật (Monsterverse) của Mỹ, đã khiến họ không được phép phát hành các dự án live-action vào những năm 2019 và 2021.

Godzilla Minus One sẽ chính thức công chiếu vào ngày 1/12 năm nay. Trước đó, khán giả yêu thích loạt phim quái vật khổng lồ có thể theo series ngắn Monarch: Legacy of Monsters trên Apple TV Plus vào tháng 11 tới đây. Năm 2024, Godzilla phiên bản Mỹ cũng sẽ tái xuất trong bom tấn Godzilla x Kong: The New Empire.

Nguồn: Polygon

Đông Giang

Lưu Diệc Phi xinh mê người ở phim mới, yêu Lâm Canh Tân và 'tình cũ' Vương Sở Nhiên

Lưu Diệc Phi xinh mê người ở phim mới, yêu Lâm Canh Tân và "tình cũ" Vương Sở Nhiên

Tạo hình của Lưu Diệc Phi cùng các bạn diễn trong phim mới đã được công bố.