Rủ bạn đến nhà nhậu giữa lúc giãn cách xã hội, 6 người đều dương tính SARS-CoV-2

Hiện cả 6 người đều dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 16 F1 liên quan đã được cách ly tập trung.

Sáng 11-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) Lê Trương Hải Hiếu cho biết ngày 10-6, quận 12 phát hiện 2 ca mắc COVID-19 tại phường Trung Mỹ Tây. Đến sáng 11-6, quận tiếp tục phát hiện thêm 4 ca nhiễm liên quan 2 trường hợp này. Cả 6 người này đều tham gia vào một cuộc nhậu.

Rủ bạn đến nhà nhậu giữa lúc giãn cách xã hội, 6 người đều dương tính SARS-CoV-2

Cụ thể ngày 5-6, trong thời gian giãn cách xã hội, ông T.V.B đã rủ 5 người bạn đến nhà nhậu. Trong số này có 1 người đến từ quận Hóc Môn, 1 người đến từ quận 7. Những người này sau đó đã có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện, ngành y tế đã  tích cực truy vết, cách ly 16 trường hợp F1 liên quan đến 6 ca bệnh này. 

đến nay ở quận 12 có 51 ca dương tính, chủ yếu là phường Tân Thới Nhất và phường Thạnh Lộc. Ông Hiếu đề xuất UBND TP.HCM cho quận 12 thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 cho toàn quận từ ngày 12-6. Trước đó, phường Thạnh Lộc, quận 12 thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 31-5. 

Thanh Mai

Tại sao người Việt thích mua sắm qua mạng xã hội?

Tại sao người Việt thích mua sắm qua mạng xã hội?

Người tiêu dùng sang trọng thích mua những chiếc túi hiệu Gucci, Chanel và Dior trên các mạng xã hội như Instagram, hơn là mua tại cửa hàng truyền thống. Tại sao lại như vậy?