Samsung Việt Nam cho biết bệnh nhân 262 đã tự cách ly tại nhà từ 7/4

Tỉnh Bắc Ninh xác nhận được 106 trường hợp đã tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh làm việc tại Samsung Việt Nam.

Ngày 13/4, Bộ Y tế thông báo 2 ca nhiễm mới đều liên quan đến  thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Trong đó bệnh nhân 262 từng tiếp xúc với Bệnh nhân 254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt.

Ngày 12/4 kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với Covid-19. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 Samsung Việt Nam cho biết bệnh nhân  262 đã tự cách ly tại nhà từ 7/4

Bệnh nhân là nhân viên bộ phận Kiểm tra chất lượng tại Samsung Display Việt Nam. Đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam cho biết bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà từ ngày 7/4. Công ty đã xác định và cách ly các đối tượng tiếp xúc F2 và F2 và thực hiện đúng các quy định phòng dịch. 

Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân 262, tỉnh đã phối hợp với công ty để tiến hành phong tỏa một phân xưởng, nơi làm việc của bệnh nhân. 

Đến sáng 13/4, đơn vị chức năng của tỉnh xác nhận được 106 trường hợp đã tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh này. Những trường hợp này nằm rải rác ở nhiều tỉnh. UBND tỉnh đang họp cùng cơ quan chuyên môn để tiến hành lên các phương án tiếp theo.

Thanh Mai

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, đều ở thôn Hạ Lôi

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, đều ở thôn Hạ Lôi

Bộ Y tế vừa công bố thêm 2 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam lên 260 người.

Đọc nhiều nhất