Siu Black nói về thí sinh Vietnam Idol: “Hát chưa đủ tâm huyết, máu lửa, yêu nghề, cứ giữa chừng”

“Tôi ở rừng quen rồi nên nói cái gì cũng là thật. Bản thân tôi cũng không nghĩ mình sẽ làm được những điều như thế” – Siu Black chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình The Khang Show, ca sĩ Siu Black đã tâm sự về khoảng thời gian 10 năm cô đứng dậy sau biến cố.

Nữ ca sĩ nói: “Nơi tôi hạnh phúc nhất là Sài Gòn và nơi tôi buồn nhất cũng là Sài Gòn, nên tôi chọn về quê vì còn có gia đình. Nếu không có gia đình chắc tôi cũng đi lâu rồi. Nếu không có ai ở bên, động viên chắc tôi cũng suy nghĩ dại dội rồi.

Siu Black tại The Khang Show
Siu Black tại The Khang Show

Hồi đó, tôi cứ nghĩ stress thì có gì đâu, nhưng khi bị rồi mới thấy nó đáng sợ thế nào. Có những người không đứng dậy được, không vượt qua nổi nên phải tìm đến cái chết. Cũng may xưa giờ tôi sống lạc quan nên cố gắng đứng lên được.

Tôi phải mất đến 10 năm mới đứng dậy được. Lúc đó tôi mất chồng, mất giọng, không hát được luôn. Tôi không ngủ được, không luyện thanh nên thanh đới đóng lại. Tôi viêm họng triển miên, lại nghiện uống nước đá nên không hát được.

Lúc về quê hát trong ca đoàn, mọi người không biết, lại cứ dí tôi hát phần cao, bảo chỗ đó cao là Siu Black hát được đấy. Tôi toàn phải nhường cho chị ba hát vì tôi mất giọng, không hát nổi. Không ngờ trong làng tôi lại có một cô bé hát thánh thót, cao chót vót, đứng ra hát đỡ cho tôi. Tôi ước gì hát được như cô bé ấy”.

Gần đây, Siu Black có trở lại chương trình Vietnam Idol 2023 trong tư cách ca sĩ khách mời.

Cô chia sẻ về lần trở lại này: “Tôi là giám khảo khởi xướng đầu tiên của Vietnam Idol nên rất hào hứng, như được trở về ngôi nhà mình. Tôi muốn hát cho các thí sinh thấy rằng, sau bao nhiêu năm thì người làm giám khảo đầu tiên như tôi vẫn rực lửa, giữ được cái lửa như thế.

Siu Black trình diễn tại Vietnam Idol
Siu Black trình diễn tại Vietnam Idol

Tôi thấy các bạn trẻ ngày nay hát chưa đủ tâm huyết, máu lửa, yêu nghề, cứ giữa chừng. Nhưng tôi cũng hâm mộ các bạn vì biết làm bản thân nổi bật ở khía cạnh khác”.

Được biết, Siu Black là giám khảo đầu tiên của Vietnam Idol. Cô đã tạo nên phong cách độc đáo, mới lạ, khác hẳn với kiểu giám khảo nghiêm túc của các cuộc thi âm nhạc trước đó, tạo ra xu thế mới với truyền hình thực tế, ảnh hưởng đến các thế hệ sau.

Về phong cách tự nhiên khi làm giám khảo của mình, nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi ở rừng quen rồi nên nói cái gì cũng là thật. Bản thân tôi cũng không nghĩ mình sẽ làm được những điều như thế, chỉ nghĩ đơn giản vui là được, cái gì vui, tự nhiên thì sẽ kéo khán giả. Tôi không tính toán, không nghĩ rằng khán giả sẽ nhìn mình như thế nào, chỉ làm hết mình theo đúng kiểu mình thích, máu lửa, thoải mái. Tôi không nghĩ mình đã làm được điều gì, nhưng ngồi xem lại thì cảm thấy vô cùng hạnh phúc”.

Nhận xét về các đàn em ngồi ghế giám khảo Vietnam Idol năm nay, Siu Black chia sẻ: “Mỹ Tâm là ca sĩ nổi tiếng ai cũng yêu thích, Quang Dũng là đạo diễn tài năng, Huy Tuấn là nhạc sĩ. Tất cả họ đều có uy tín riêng để làm giám khảo, nhìn nhận được thí sinh đi thi.

Về nhạc, Huy Tuấn nói chỉ có chuẩn. Mỹ Tâm trong tư cách ca sĩ có thể đưa ra kinh nghiệm để thí sinh hát tốt hơn. Quang Dũng thì thiên về hình ảnh và có nhiều câu nói hài hước. Không có Quang Dũng thì không được, ăn nói rất dễ thương nhưng câu nào cũng chính xác”.

Tùng Ninh

Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng rời đi khi Jack hát nhưng ở lại xem Siu Black diễn, người trong cuộc nói gì?

Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng rời đi khi Jack hát nhưng ở lại xem Siu Black diễn, người trong cuộc nói gì?

Các giám khảo Vietnam Idol đã lên tiếng làm rõ những tin đồn xoay quanh việc vắng mặt khi Jack trình diễn.