Sốc với 'Hội những người ghét cha mẹ' thu hút hàng ngàn thành viên tuổi teen

Một cái tên mới nghe qua thấy thật khó chấp nhận, nhưng khi vào đọc tâm sự của những cô cậu tuổi teen (thiếu niên) mới thấy giật mình.

Những 'lời kể tội' đau lòng

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện các hội nhóm có tên "Hội những người ghét cha mẹ". Trong đó, một số nhóm kín có sự tham gia của ngàn thành viên tuổi teen. Mỗi ngày, các nhóm này có từ 4 - 8 bài viết mới, đa số cùng nội dung "kể tội" ba mẹ. Có không ít những tâm sự thấm đẫm nước mắt.

Một trong những nhóm
Một trong những nhóm "ghét cha mẹ" đang hoạt động trên mạng

Một thành viên có tên T.T.H.M đã viết: "Các bạn có biết rằng cảm xúc của mình bị chèn ép đến nỗi khóc đỏ mắt, tối ngủ phải có thuốc an thần, mỗi ngày đều cơm chan nước mắt, bị cầm bát ném thẳng vào mặt, lấy vung nồi cơm ném vào đầu. Mình bị đánh đến nỗi bầm dập, chệch khớp tay khớp chân chưa hết còn lôi dao ra định chém. Nhớ những buổi sáng bị đánh đến nỗi không dám đi học...

Bố mẹ mình tức giận cái gì là trút giận lên mình chửi rủa nói là tao nuôi mày cho có trách nhiệm. Nhưng bố mẹ đâu biết là mình tổn thương đến nỗi có nhiều lần mình nghĩ đến tự tử".

Thành viên này tiếp tục: "Nếu được một lời cảm ơn, mình cảm ơn đến ông bà nội của mình đã bênh vực mình, đỡ đần cho mình sống đến ngày hôm nay".

Một thành viên lấy tên Chấm Chấm Chấm đang học lớp 8, cũng nghẹn ngào kể trong nhóm: "Em phải học từ 7 giờ sáng đến 11 giờ hoặc có hôm tới 3 giờ chiều cùng với những cái tát. Em cũng cố nhịn rồi học tiếp nhưng...

Dạo này phải học trực tuyến nhiều, thời gian em chơi được rất ít. Hôm qua vì em không nhớ bài mà ba em kêu là "mày nghỉ học đi, thà mày đi ăn trộm, ăn cướp còn hơn" rồi cầm chổi quýnh em, lúc sau thì kêu là sẽ dùng dao giết em. Từ lúc đó trong đầu em luôn nghĩ là tại sao mình lại được sinh ra. Từ hồi tiểu học đến giờ em phải học ngày học đêm cùng với những đòn roi, những cái tát...".

Học sinh này tâm sự mình không cần sinh ra trong một gia đình giàu có mà chỉ cần ba mẹ yêu thương mình hơn.

Thành viên Khoa Nguyen thì ghét cha mẹ vì lý do "Mỗi lần ăn cơm, tôi toàn trốn trong phòng. Mỗi lần giải thích toàn để lại thẹo. Có lần tôi giả vờ bỏ nhà ba mẹ tôi nói "nó muốn đi đâu thì đi, dù sao tao cũng không ưa nó". Nghe xong tôi đã nói "thế sao khi sinh con ra lại không bóp cổ con chết đi".

Còn rất nhiều tâm sự đau lòng khác và những chia sẻ này được người cùng cảnh vào an ủi. Tuy nhiên, cũng không ít người vào nguyền rủa "đồ bất hiếu", "cha mẹ sinh mình ra sao lại ghét", "toàn những kẻ hư đốn"...

Một tâm sự được chia sẻ trên group
Một tâm sự được chia sẻ trên group

Một thành viên lấy tên Đơn Cô đã vào đáp lại: "Ai mà không mong muốn có một gia đình hạnh phúc chứ. Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra. Mình cũng bất hạnh như các bạn trong nhóm này. Các bạn chửi tụi mình được lớn lên trong gia đình có thể không giàu có nhưng đầy ắp tình yêu thương của cha mẹ. Còn bọn mình, người thì mồ côi, người thì có bố mẹ ly hôn, có người thì có bố mẹ nghiện ngập. Các bạn cứ phải ở trong hoàn cảnh thiếu tình thương, cha mẹ áp đặt bạn, cha mẹ không lắng nghe, cha mẹ không bao giờ nhận sai, cha mẹ chấp nhặt lỗi vặt, cha mẹ ưa dùng bạo lực... Lúc đó, các bạn sẽ thấy gừng cay muối mặn là có thật".

Thành viên Con Cú Phèn cũng cho biết mình vào nhóm này tâm sự chỉ để giải tỏa cảm xúc tiêu cực.

"Hôm nay tôi pha đường vào ly nước cam quên khuấy, cũng đủ để mẹ tôi rủa tôi "mày tính giết tao hay gì con chó" "sao mày không chết đi, sống mà vô dụng".

Tôi biết mấy việc này không đáng là gì hết, vẫn có hoàn cảnh khổ sở, tội nghiệp hơn tôi. Nhưng hôm nay tôi uất quá mà không biết nói với ai, nói với anh thì anh mách mẹ. Còn bố thì tôi không thân đến mức mở lòng, do bố mẹ tôi gần như ly dị rồi. Tôi vào đây nói ra để giải tỏa chứ thực ra tôi vẫn thương mẹ tôi", Con Cú Phèn viết.

Theo Mỹ Quyên (thanhnien.vn)