Sứa Thủy Tinh (Ca sĩ mặt nạ) lộ danh tính: Là hiện tượng "vừa ăn vừa hát", từng bị mẹ từ mặt vì theo nghệ thuật

Cả 3 cố vấn đều đưa ra đáp án sai về danh tính của Sứa Thủy Tinh trong tập 11 Ca sĩ mặt nạ mùa 2.

Tối 20/10, tập 11 Ca sĩ mặt nạ mùa 2 lên sóng với bảng đấu "căng đét" của 3 mascot đều là những giọng ca sở hữu chất giọng khủng (Sứa Thủy Tinh - Cún Tóc Lô - HippoHappy). Theo đó, Cún Tóc Lô nhận số phiếu bình chọn cao nhất, khiến Sứa Thủy Tinh và HippoHappy có trận song đấu thông qua ca khúc Những kẻ mộng mơ. Kết quả, Sứa Thủy Tinh bại trận trước HippoHappy khi chỉ đạt tỷ số bình chọn 41,01%. Sau khi cởi mặt nạ, Sứa Thủy Tinh đã lộ danh tính thật sự là ca sĩ Phượng Vũ - cựu thí sinh The Voice 2015

Sứa Thủy Tinh chính là Phượng Vũ
Sứa Thủy Tinh chính là Phượng Vũ

Trước màn lộ diện này, dàn cố vấn thất vọng khi đã "chốt đáp án" sai từ vòng đầu tiên. Tóc Tiên - Trấn Thành lần lượt đưa ra những cái tên: Trương Thảo Nhi - Lan Hương (nhóm 5 dòng kẻ). Bích Phương tiếc nuối nhất khi đoán được danh tính của Phượng Vũ nhưng lại ghi đáp án ca sĩ Thảo Trang - nhân tố đã xuất hiện ở mùa 1. 

Sứa Thủy Tinh (Ca sĩ mặt nạ) lộ danh tính: Là hiện tượng

Trên sân khấu Ca sĩ mặt nạ, Phượng Vũ nói về hint "bị ba mẹ ngăn cấm chuyện tình cảm". Đó là tình yêu mà cô dành cho nghệ thuật. Nữ ca sĩ tiết lộ có khoảng thời gian bỏ hết công việc văn phòng để theo đuổi đam mê, sau đó liền bị mẹ từ mặt 1 năm. "Nhưng rồi mẹ cũng đồng ý bởi vì mẹ thấy khi mình sống với âm nhạc, mình được là chính mình và mình hạnh phúc vì điều đó", Phượng Vũ chia sẻ. 

Phượng Vũ cũng chẳng ngần ngại đề cập đến chuyện đi hát nhưng "flop", chưa có sản phẩm nào thành công. Nhờ Ca sĩ mặt nạ, Sứa Thủy Tinh được thử thách nhiều dòng nhạc và biết bản thân phù hợp với thể loại nào. Cô cho biết bản thân luôn chờ đợi có được một bản hit. 

Sứa Thủy Tinh (Ca sĩ mặt nạ) lộ danh tính: Là hiện tượng

Phượng Vũ sinh năm 1988, tên thật là Vũ Thị Phượng. Cô xuất thân là một nhân viên văn phòng trong ngành dầu khí, đam mê ca hát từ nhỏ. Phượng Vũ nổi lên từ năm 2015, trong một video quay ngẫu hứng tiết mục "vừa ăn vừa hát". Sau đó, Phượng Vũ thi The Voice 2015. Dừng chân ở top 4, cô tiếp tục đăng ký nhiều cuộc thi khác và đoạt quán quân Ai sẽ thành sao năm 2018. Cô từng cover nhiều bản hit như Nếu em được chọn lựa, Như đã dấu yêu, Dạ khúc cho tình nhân...

Đan Thư