Tân Hoàng Minh vẫn chưa có văn bản chính thức về việc "trả" khu đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm cho TP.HCM

Đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng lô đất 3-12, khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn chưa có văn bản chính thức về vụ việc.

Theo quy định, sau khi ký hợp đồng mua tài sản đấu giá, các bước thực hiện hợp đồng tiếp theo được xử lý như một hợp đồng dân sự. Nếu một bên muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc muốn thỏa thuận chấm dứt hợp đồng thì phải có văn bản chính thức gửi cho bên kia để khẳng định ý chí không tiếp tục thực hiện hợp đồng và chịu các hậu quả như đã thỏa thuận.

Tuy nhiên theo Tuổi Trẻ, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm Đấu giá tài sản TP.HCM cho biết chưa nhận được văn bản chính thức liên quan đến việc thực hiện hợp đồng mua tài sản đấu giá là quyền sử dụng lô đất số 3-12 khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tân Hoàng Minh vẫn chưa có văn bản chính thức về việc

Như vậy, nếu Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt muốn chấm dứt hợp đồng thì doanh nghiệp này phải có văn bản gửi đến các đơn vị trên thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng. Còn nếu không có văn bản chính thức về vụ việc gửi đến các đơn vị liên quan thì hợp đồng mua bán tài sản đấu giá vẫn được xử lý theo quy định hiện hành.

Trước đó, Văn phòng UBND TP.HCM xác nhận đã nhận được tâm thư của chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc chấm dứt hợp đồng mua tài sản đấu giá nói trên. Tuy nhiên, Văn phòng UBND TP khẳng định đây không phải là văn bản hành chính nên đơn vị này sẽ không xử lý. 

Người đại diện theo pháp luật cũng là người ký hợp đồng mua tài sản đấu giá phía Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt là ông Nguyễn Mạnh Hùng. Tại phiên đấu giá ngày 10-12-2021, ông Đỗ Anh Dũng là người được ủy quyền tham gia đấu giá.

Thanh Mai

Xuất khẩu cà phê Arabica phục hồi

Xuất khẩu cà phê Arabica phục hồi

Sau giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19, xuất khẩu cà phê Arabica của Việt Nam có tín hiệu phục hồi vào cuối năm 2021.