Thanh Hóa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19

Chiều 22/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại huyện Thiệu Hóa và Ngọc Lặc.

Trong đó có 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân 4.694 tại xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Trường hợp thứ hai là N.Q. K, sinh năm 1996, có địa chỉ tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, là lao động làm nghề xây dựng tự do tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Khoảng 9 giờ ngày 18/5, N.Q.K đi xe khách Tùng Lâm từ Hà Nội về Thiệu Hóa (Thanh Hóa), trên xe có khoảng 10 hành khách.

Các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết các F1, F2 của 2 ca bệnh nói trên.

105d6171407t56858l0.jpg
Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Thiệu Phúc. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Liên quan đến bệnh nhân 4.694, địa chỉ ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã truy vết được 49 F1 (trong đó có 2 trường hợp đã rời khỏi địa phương). Tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm và đã có 46/47 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly tập trung đủ 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần trong thời gian cách ly.

Ngoài ra, hệ thống giám sát tại Thanh Hóa cũng đã ghi nhận 377 trường hợp F1 và các trường hợp liên quan đến thông báo khẩn của Bộ Y tế (Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, các chuyến bay, chuyến xe, liên quan đến các bệnh nhân dương tính). Các trường hợp này đã được giám sát cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Báo Thanh Hóa, Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá đang trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Thiệu Hoá.

Hiện tại, người dân thôn 7 xã Thiệu Phúc được yêu cầu tạm thời ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Được biết, thôn 7 xã Thiệu Phúc có 337 hộ, 1.337 nhân khẩu.

N.C