“Thổi hồn Việt” vào kho tàng cổ tích thế giới

6 nhân vật cổ tích huyền thoại sở hữu những giá trị tốt đẹp, xứng đáng đại diện cho nền văn minh nhân loại... sẽ được khoác lên “màu áo Việt” trong cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt”. Đó sẽ là bước khởi đầu đầy cảm hứng của VinWonders trong hành trình thực hiện sứ mệnh “mang tinh hoa thế giới về Việt Nam” để xứng tầm đẳng cấp quốc tế.

 Khởi động hành trình tìm kiếm “phiên bản Việt” trong cổ tích thế giới

Chỉ trong một tuần đầu diễn ra, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” của VinWonders đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu thích sáng tạo với tổng giá trị giải thưởng lên đến 370 triệu đồng.

 “Thổi hồn Việt” vào kho tàng cổ tích thế giới

 Từ “đề bài” 6 nhân vật cổ tích nổi tiếng, các “nghệ sĩ sáng tạo” mọi lứa tuổi đều có cơ hội góp phần xây dựng một “thế giới cổ tích của Việt Nam”. Các tác phẩm đạt giải được chọn lọc để đầu tư, phát triển thành các nhân vật biểu tượng cho VinWonders. Bước đi tiên phong này của VinWonders nhằm mang đến “diện mạo Việt” trong kho tàng cổ tích thế giới.

 “Thổi hồn Việt” vào kho tàng cổ tích thế giới

 Thông qua cuộc thi này, VinWonders sẽ tạo nên mảnh ghép không thể thiếu để hoàn thiện “siêu phẩm giải trí của châu Á” sở hữu đậm nét văn hóa Việt Nam. VinWonders đang từng bước tạo nên thế giới kỳ quan với điểm nhấn 6 phân khu cổ tích độc đáo, nơi du khách có thể thỏa sức khám phá những nền văn minh lừng danh và các mảnh đất “huyền thoại” của nhân loại.

 “Thổi hồn Việt” vào kho tàng cổ tích thế giới

 Màu sắc độc đáo của phiên bản cổ tích VinWonders

Đại diện cho những nền văn minh và các câu chuyện riêng biệt, 6 nhân vật cổ tích được VinWonders lựa chọn đều sở hữu những phẩm chất, giá trị tốt đẹp. Đó là chàng Aladdin dũng cảm, Thần đèn thông minh và hài hước, công chúa Ba Tư nhân ái, nàng Bạch Tuyết hết sức chăm chỉ, cô bé Alice đam mê khám phá và chàng Thạch Sanh ngay thẳng và mạnh mẽ.

 “Thổi hồn Việt” vào kho tàng cổ tích thế giới

Ngay khi VinWonders Phú Quốc ra mắt, các nhân vật cổ tích “phiên bản Việt” sẽ là “điểm sáng” để du khách “nhận diện” công viên chủ đề qui mô bậc nhất khu vực. Với tổng diện tích lên tới gần 50 hecta và sở hữu hàng trăm trò chơi kỷ lục, vô số các hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc... VinWonders sẽ trở thành “điểm đến mới” mang tầm vóc quốc tế, góp phần quảng bá du lịch- giải trí Việt Nam đến với thế giới.

 “Thổi hồn Việt” vào kho tàng cổ tích thế giới


Đây sẽ là những hình mẫu được VinWonders “hóa phép” vào đời thực tại 6 phân khu chủ đề: Đại lộ châu Âu, Thế giới diệu kỳ, Khu làng bí mật, Cung điện hải vương, Thế giới lốc xoáy và Thế giới phiêu lưu. Du khách có thể giao lưu với những nhân vật do chính người Việt Nam sáng tạo được “đặt” giữa những khung cảnh kỳ vĩ của các nền văn minh nổi tiếng thế giới.

Từ ngày 12/4 đến hết ngày 15/5/2020, VinWonders Phú Quốc – hệ thống công viên chủ đề thuộc Vinpearl tổ chức cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt”, với cơ cấu 10 giải thưởng có tổng giá trị lên tới 370 triệu đồng.
 “Thổi hồn Việt” vào kho tàng cổ tích thế giới

Trong đó, giải thưởng được trao tương ứng cho từng nhóm tuổi với cơ cấu: 01 giải Nhà sáng tạo tương lai là kỳ nghỉ dưỡng trọn gói dành cho gia đình 4 người và 1 năm vé vào cửa VinWonders; 02 giải Nhà sáng tạo tiềm năng với 1 năm vui chơi miễn phí tại VinWonders. Ngoài ra còn có: 01 Giải được bình chọn nhiều nhất; 01 Giải ấn tượng/giải sáng tạo nhất do Ban giám khảo bình chọn tương ứng với combo nghỉ dưỡng Vinpearl hoặc vui chơi giải trí tại VinWonders.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh gửi bản vẽ ý tưởng về tạo hình mới của 6 nhân vật cổ tích qua địa chỉ email: v.wonderteam@vinpearl.com. 

AD

Vingroup nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khả dụng khi dùng khẩu trang

Vingroup nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khả dụng khi dùng khẩu trang

Nhằm hỗ trợ cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, VinAI Research nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt khi sử dụng khẩu trang y tế.