Em trai chồng tôi, Kiên, là một người đàn ông tài năng, thông minh và cần cù. Kiên làm kĩ sư phần mềm, sự nghiệp ổn định, thu nhập hằng tháng khá cao, cả trăm triệu chứ không ít. Nhưng có 1 vấn đề lớn là ngoài 30 tuổi rồi mà Kiên chưa có mảnh tình vắt vai khiến mọi người trong gia đình rất lo lắng.
Kiên có ngoại hình không bắt mắt lắm, dáng dong dỏng cao nhưng hơi gù xuống, trên mặt đeo 1 cặp kính cận đến mức bỏ kính ra là không nhìn thấy gì. Bình thường Kiên rất ít nói, khi gặp người khác giới thì càng ít nói hơn, thậm chí chỉ ậm ừ được vài từ là thôi. Thế nhưng Kiên là người rất hào phóng. Khi vợ chồng tôi tổ chức lễ cưới, Kiên tặng chúng tôi 1 món quà lớn đó là 1 chiếc máy giặt đời mới và 1 chiếc tủ lạnh 4 cánh đắt tiền. Tôi biết Kiên hiền lành, chăm chỉ, tính tình cũng rất tốt nhưng có mỗi chướng ngại khó giao tiếp với phái nữ nên từ năm này qua năm khác vẫn cô đơn lẻ bóng, không yêu ai cũng chẳng ai yêu. Thậm chí xóm làng còn đồn đại Kiên mắc "bệnh kín".
Trong những bữa cơm gia đình, Kiên đều im lặng cắm cúi ăn. Thỉnh thoảng tôi thấy Kiên muốn mở lời nói chuyện với mọi người nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu nên lại thôi. Còn chồng tôi thì khác, anh là nhân viên marketing nên nói chuyện trên trời dưới biển đều được, ứng đối khá nhanh nên mọi người đều thích trò chuyện với anh.
![]() |
| Trong cuộc gặp ngày hôm đó, Kiên chỉ lắp bắp được vài câu. (Ảnh minh họa) |
Tôi từng giới thiệu bạn đồng nghiệp của mình cho em chồng. Bạn tôi tên Huệ, nhỏ hơn Kiên 1 tuổi, Huệ nhỏ bé, nhìn khá duyên. Nhưng trong cuộc gặp ngày hôm đó, Kiên chỉ lắp bắp được vài câu, còn Huệ thì cố gắng gợi chuyện để Kiên mở lòng, thế mà Kiên thì cứ lúng túng, uống hết cốc cà phê này tới cốc nước lọc nọ, đôi lúc mới dám ngẩng mặt lên liếc nhìn Huệ.
Tối hôm đó, tôi gọi điện hỏi Huệ về Kiên, Huệ nói có cảm tình với Kiên nhưng có vẻ không tiến xa được vì tính cách của Kiên quá khép kín.
Bố mẹ chồng biết tin tôi giới thiệu bạn gái cho Kiên nên rất quan tâm, cũng gọi điện hỏi thăm tôi tình hình thế nào? Giờ ông bà đang tích cực ép tôi vun vào cho hai người họ song tôi có thể làm được gì nếu Kiên cứ nhút nhát khép kín thế này?
Tôi muốn giúp em trai chồng mình thoát khỏi vỏ bọc, tìm được hạnh phúc riêng. Tuy nhiên, đâu phải cứ muốn là được. Tôi có nên bảo Kiên đến bác sĩ tâm lý không, hay gợi ý 2 người họ bắt đầu từ việc nhắn tin, trò chuyện thông qua tin nhắn và email trước? Vì tôi biết Kiên vẫn trao đổi công việc qua email 1 cách rất chuyên nghiệp, chỉ có nói chuyện với con gái là khó thôi.





















Nhờ chuyến công tác của chị dâu, cô em chồng hống hách đã bị “xử lý” cực gọn khi bố mẹ đột xuất lên chơi
Nghe bố mẹ chồng bàn chuyện cưới hỏi của em chồng mà tôi rớm nước mắt tủi thân
Cứ nửa đêm chồng lại lẻn sang phòng khác, tôi theo dõi rồi bật khóc với bí mật của anh
Vừa nhận lương, chồng đã bảo tôi chuyển khoản trả nợ giúp em chồng để ăn Tết cho suôn sẻ
Chị dâu vừa mua quà Tết về thì em chồng đã mỉa mai nhưng màn "vả mặt" ngay sau đó khiến cô chết lặng
Nhìn chậu mai nở rực ở nhà em chồng, tôi tức nghẹn lẫn hụt hẫng, chẳng còn muốn về nhà chồng nữa
Cùng chuyên mục
Bếp ấm ngày Tết thời 4.0: Khi phụ nữ tỏa sáng cùng công nghệ trong từng món ăn
Câu chuyện ấm áp từ căn bếp của nhà khoa học Nguyễn Thị Thúy Hường
Mẹ và chiếc máy khâu lưu giữ tuổi thanh xuân
Vì sao thế hệ đi trước luôn thúc giục người trẻ sinh con?
Hành trình sinh con từ tinh trùng của người chồng đã mất 10 năm: Quyết định đầy dũng cảm của người phụ nữ 49 tuổi
Việt Nam 30 năm thực hiện Cương lĩnh Bắc Kinh vì bình đẳng giới