Thực hư bức ảnh chụp linh vật mèo ở Ninh Thuận

Ít ai biết được rằng chú mèo mà mạng xã hội lan truyền do anh Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ bằng công nghệ AI.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 'mèo Tết Ninh Thuận' có màu sắc và thiết kế vô cùng ấn tượng. Thân mèo được kết từ nhiều loại hoa cỏ khác nhau. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Hòa - giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, hình ảnh mèo đang lan truyền trên mạng không phải ở Ninh Thuận. Hiện đơn vị thi công đang hoàn chỉnh mèo tại khu vực Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận.

Thực hư bức ảnh chụp linh vật mèo ở Ninh Thuận

Được biết,  hình ảnh chú mèo này là do anh Nguyễn Lê Thái Nguyên (33 tuổi, trú TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) vẽ bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân.

"Tôi vô cùng bất ngờ khi hình ảnh chú mèo từ công nghệ AI của mình nhận được vô số lời khen và hàng loạt chia sẻ từ mọi người. Để tạo nên bức tranh này, tôi chỉ mất 1-2 tiếng đồng hồ. Ngoài chú mèo này, tôi còn vẽ thêm nhiều chú mèo khác cũng sống động, độc đáo không kém", anh Nguyên nói.

Theo anh Nguyên, hiện nay thế giới đã phát triển công nghệ đồ họa AI dựa trên nền tảng dữ liệu của các họa sĩ, dữ liệu số về mặt hình ảnh trên Internet. Anh Nguyên sẽ tạo Prompt qua các bước rồi chọn sản phẩm như ý tưởng trong đầu và công nghệ AI này được gọi nôm na là "hội họa tưởng tượng".

Anh Nguyên chưa từng được đào tạo qua một trường lớp nghệ thuật nào mà chỉ tự tìm hiểu, học hỏi qua bạn bè và giáo trình. Anh cho biết bản thân rất đam mê môn hội họa nhưng lớn lên lại đi theo ngành kinh tế. Hiện anh đang làm kinh doanh, khi rảnh rỗi sẽ lại vẽ tranh bằng công nghệ AI để chia sẻ với bạn bè, người thân.

Thanh Mai

Công ty xin lỗi toàn bộ nhân viên vì mức tăng lương quá ít

Công ty xin lỗi toàn bộ nhân viên vì mức tăng lương quá ít

Một công ty ở tây nam Trung Quốc đã xin lỗi nhân viên sau khi đề nghị tăng lương ít ỏi 50 nhân dân tệ (7,4 USD) một tháng, đổ lỗi cho thời kỳ kinh tế khó khăn và sự không chắc chắn về chính sách trong năm qua.