Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ tiết lộ gần 1 năm chống chọi với nhược thị, tình hình hiện tại thế nào?

Chia sẻ của cô nàng đã nhận về nhiều lời động viên từ nhiều người đẹp khác. 

Ngô Bảo Ngọc (Ngọc Mint, sinh năm 1995, tại TP.HCM) là gương mặt quen thuộc với cư dân mạng. Cô từng lọt vào top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và giành được giải phụ Người đẹp biển nhờ vóc dáng và nhan sắc quyến rũ. 

Tuy nhiên trong năm 2023, Bảo Ngọc không có nhiều hoạt động trong làng giải trí lẫn trên MXH khiến nhiều người tò mò. Mới đây, cô đã làm clip chia sẻ về vấn đề của mình, phần nào giải đáp thắc mắc này. 

Theo đó trong suốt năm vừa qua, Bảo Ngọc đã gặp vấn đề sức khỏe là bị nhược thị và phải chữa trị kéo dài. 

Tháng 1/2023, Bảo Ngọc thức dậy nhưng mắt không nhìn thấy rõ và được chẩn đoán viêm dây thần kinh thị. “Mắt luôn ở tình trạng viêm đỏ, không thể tiếp xúc ánh sáng nhìn rất mờ như có sương, đôi lúc bị lóa và đau nhức nửa đầu, cơ mắt giật liên tục” - người đẹp cho biết. Sau đó mắt cô có dấu hiệu liệt cơ, không điều khiển được cơ mặt và cơ mắt, tình trạng thị lực là 1/10 phía mắt liệt và cuối cùng bị nhược thị. 

Ngọc Mint khi mới phát hiện bị bệnh
Ngọc Mint khi mới phát hiện bị bệnh

Khi bệnh tình càng nặng hơn, Bảo Ngọc đã phải ngừng tất cả công việc và rơi vào trạng thái rối loạn lo âu: “Vừa sợ vừa tủi thân, không dám nhìn mình trước gương vì liệt một bên cơ mắt. Rối loạn lo âu vì phải ngưng công việc và sợ không thể hồi phục trở lại. Sốt ruột uống thuốc nhưng không khả quan vì bệnh cần thời gian và cần giữ tinh thần thoải mái để dây thần kinh có thể hồi phục tốt nhất”.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ tiết lộ gần 1 năm chống chọi với nhược thị, tình hình hiện tại thế nào?
Rất nhiều nước mắt và áp lực trong hành trình chữa bệnh của Ngọc Mint
Rất nhiều nước mắt và áp lực trong hành trình chữa bệnh của Ngọc Mint

Dẫu vậy cô đã lấy lại tinh thần, kiên trì nhỏ thuốc và uống thuốc, được gia đình chăm sóc nên tầm nhìn được cải thiện lên 7/10, đi bệnh viện châm cứu để phục hồi nhược cơ. 

Đến tháng 8/2023, Bảo Ngọc được bác sĩ duyệt mổ mắt để phục hồi chức năng mắt trở lại. Dù không không thể được như ban đầu nhưng cô vẫn cảm thấy quá may mắn và hạnh phúc, nhất là khi cuộc phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp.

Cô may mắn phẫu thuật thành công
Cô may mắn phẫu thuật thành công

“Kiếp nạn” chưa dừng lại ở đó. Sau khi mổ mắt xong thì Ngọc phát hiện ổ hạch ở nách dẫn đến áp xe, bác sĩ yêu cầu mổ gấp. Đến hiện tại nách cô vẫn còn nguyên vết sẹo do lần mổ này nhưng cô “chấp nhận và không ghét bỏ vì đây là một phần trong hành trình trải nghiệm cuộc sống”.

Sau khi vượt qua chặng đường vất vả với nhiều nỗi sợ, Bảo Ngọc tâm sự rằng cô yêu bản thân hơn. Cô cũng yêu đôi mắt không hoàn hảo và tất cả những vết mổ trên cơ thể vì thấy thật đáng yêu, đó cũng là một phần thuộc về bản thân. “Với Ngọc, không gọi đây là khuyết điểm, mà là điểm đặc biệt của riêng mình, rất đẹp và rất tự hào vì tất cả đều là chiến tích của mình”.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ tiết lộ gần 1 năm chống chọi với nhược thị, tình hình hiện tại thế nào?

“Ngọc nghĩ, mọi thử thách hay áp lực cuộc sống đều là cơ hội tốt để mình có thể bứt phá. Ngọc yêu những điều mà Ngọc chưa hoàn hảo, càng trân trọng hơn những gì mình đang có. Nghịch cảnh có thể giới hạn tầm nhìn, nhưng không thể giới hạn hành trình mang tên chính mình” - người đẹp nói thêm.

Phía dưới chia sẻ của Bảo Ngọc, nhiều người đẹp khác như H'hen Nie, Ngọc Châu MC Thanh Thanh Huyền, Emma Lê,... đã để lại bình luận động viên, chúc mừng đã vượt qua tất cả và mong người chị em sẽ sớm trở lại. 

S.A

Mỹ nhân 'đẹp đến nhớ mãi không quên' tụt dốc nhan sắc trầm trọng, rời bỏ showbiz vì bệnh tâm thần

Mỹ nhân "đẹp đến nhớ mãi không quên" tụt dốc nhan sắc trầm trọng, rời bỏ showbiz vì bệnh tâm thần

Vì căn bệnh di truyền, mỹ nhân này phải từ bỏ diễn xuất ở thời điểm đỉnh cao.