Top 4 loại cây 'khắc tinh của thần may mắn' không nên chọn trồng trong nhà

Việc lựa chọn cây trồng trong nhà cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra cây phù hợp nhất. Nếu mong muốn tài vận gia đình khởi phát, gặp nhiều may mắn thì không nên chọn 4 loại cây như: dâu tằm, vạn niên thanh, xương rồng, cây thủy tiên.

1. Cây dâu tằm

Cây dâu tằm là loại cây cho ra quả nhìn chung không có tác động xấu đối với sức khỏe cũng như môi trường sống của con người. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, cây dâu tằm trong tiếng Hàn có nghĩa là tang nên chúng được cho là không mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ. 

Người ta thương kiêng trồng loại cây này trong không gian sống vì loại cây này có thể dẫn dụ nhiều năng lượng xấu thậm chí là âm khí vào nhà, làm ảnh hưởng đến phong thủy và tinh thần, tâm lý của gia chủ. Nên hết sức cân nhắc tránh chọn loại cây này, chúng đặc biệt có tác động xấu nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi.

Top 4 loại cây ''khắc tinh của thần may mắn'' không nên chọn trồng trong nhà - Ảnh 1.

2. Cây thuỷ tiên

Cây thủy tiên là loại cây ra hoa màu trắng và có mùi hương thơm, chúng không cần trồng trong đất nên có thể dễ dàng nuôi dưỡng cũng như trưng bày trong phòng khách hay không gian ngủ. Tuy nhiên, khi loại cây này nở, chúng giải phóng những độc tố rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt, nếu bạn vô tình ăn phải sẽ gây ra đau dạ dày, huyết áp cao, nhịp tim bất thường, thậm chí là dẫn đến tử vong.

Nhiều người có sở thích đặc biệt với loại cây này nhưng theo khía cạnh phong thủy, chúng không phải là sự lựa chọn tốt cho gia chủ vì ảnh hưởng xấu đến vận khí cũng như những năng lượng tích cực trong nhà. Gia chủ làm kinh doanh, buôn bán không nên chọn loại cây này để trưng bày trong nhà.

Top 4 loại cây ''khắc tinh của thần may mắn'' không nên chọn trồng trong nhà - Ảnh 2.

3. Cây vạn thiên thanh

Cây vạn thiên thanh có tán lá lớn và màu sắc bắt mắt nên nhiều người ưa chuộng và muốn đặt trong nhà. Tuy nhiên, họ lại chưa tìm hiểu rõ về cây vạn thiên thanh bởi chúng có độc tố rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và là "khắc tinh" của Thần Tài. 

Về phong thùy thì loài cây này cũng không phải là sự lựa chọn tốt cho căn nhà của bạn vì chúng sẽ làm suy yếu năng lượng tích cực, làm hao hụt dương khí trong nhà, không tốt cho con đường làm ăn, kinh doanh và sinh tài lộc.

Top 4 loại cây ''khắc tinh của thần may mắn'' không nên chọn trồng trong nhà - Ảnh 3.

4. Cây xương rồng

Loại cây này khá được ưa chuộng bởi đặc tính bền bỉ, dễn trồng dễ chăm của mình. Tuy nhiên, những chiếc gai xương rồng sắc nhọn của chúng giống như những mũi giáo đầy sát khí dễ làm tổn hại sức khỏe và cả mặt phong thủy trong cuộc sống. 

Nếu cây xương rồng chĩa vào người, chĩa vào đại môn "cửa chính" sẽ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ, dễ sinh ra bệnh tật, mất mát.

Top 4 loại cây ''khắc tinh của thần may mắn'' không nên chọn trồng trong nhà - Ảnh 4.

MỘC MIÊN (t/h)