Trưởng nhóm phản đối đeo khẩu trang ở Mỹ tử vong vì Covid-19

Caleb Wallace, người từng cảm thấy tự hào khi không tiêm phòng vaccine Covid-19, đã trải qua một tháng trong phòng điều trị tích cực ICU trước khi tử vong.

Ngày 28/8, Caleb Wallace, một trong những người phản đối mạnh mẽ nhất quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở Texas, Mỹ đã tử vong vì nhiễm Covid-19. 

Caleb Wallace từng từ chối nhập viện khi nhiễm bệnh cho đến khi bắt đầu đau đầu, khó thở và sốt cao. Vợ của anh đã phải kêu gọi quyên góp để trang trải chi phí y tế cho chồng mình trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện. Theo San Angelo Standard-Times, Wallace ban đầu được cho là đã dùng thuốc “tự kê đơn”.

Trưởng nhóm phản đối đeo khẩu trang ở Mỹ tử vong vì Covid-19

Tháng trước, Wallace thành lập nhóm Những người bảo vệ tự do San Angelo để phản đối cái mà anh này gọi là "chế độ chuyên chế Covid-19", phản đối các biện pháp hạn chế phòng dịch, đã tử vong vì Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng do biến thể Delta. Wallace và những người có cùng quan điểm với anh này không tin rằng đeo khẩu trang và tạm thời đóng cửa trường học, các cơ sở kinh doanh không thiết yếu có hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Thanh Mai

Người dân TPHCM không thể mua hay bảo hành đồ công nghệ trong mùa giãn cách

Người dân TPHCM không thể mua hay bảo hành đồ công nghệ trong mùa giãn cách

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử, điện lạnh trong giai đoạn giãn cách xã hội của người dân tăng cao.