Tuyên Quang: 4 học sinh bị thương nặng khi dùng máy xay sinh tố để trộn hóa chất

Theo lãnh đạo địa phương, nhiều khả năng các em đã tự mua hóa chất về chế pháo theo hướng dẫn trên mạng.

Chiều 26/1, người dân nghe tiếng nổ lớn, sau đó phát hiện 4 học sinh bị thương nặng. Gia đình đã đưa các học sinh này đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, kết quả chẩn đoán cho thấy một học sinh bị chấn thương sọ não và mắt; một em bị thủng ruột, tràn khí màng phổi; một em bị thủng ngực; một em bị thương ở bụng và bàn tay.

Có 3 nạn nhân đã được chuyển lên tuyến trên để triều trị, nạn nhân còn lại vẫn được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

  3 trong 4 học sinh bị thương trong vụ nổ

3 trong 4 học sinh bị thương trong vụ nổ

Tối 27/1, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Xuân Vân (H.Yên Sơn, Tuyên Quang) cho biết, lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh nguyên nhân. Trong số các nạn nhân, một em đang học lớp 10, 2 em học cấp 2 và một em học cấp 1. Trong đó, 2 nạn nhân là anh em ruột, 2 người còn lại là hàng xóm.

Theo vị lãnh đạo này, nhiều khả năng các em đã tự mua hóa chất về chế pháo theo hướng dẫn trên mạng. Thời điểm xảy ra sự việc bố mẹ các em không có ở nhà.

“Các học sinh mua hóa chất rồi cho vào máy xay sinh tố để trộn, nghi chế pháo nổ. Trong lúc trộn thì bất ngờ phát nổ, phần vỏ máy xay vỡ tan, lưỡi dao văng ra găm vào người các em, khiến các em nhập viện trong tình trạng bị thương nặng”, vị lãnh đạo cho hay.

Thanh Mai

Một số địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanh sát Tết Nguyên Đán

Một số địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanh sát Tết Nguyên Đán

Bộ Y tế cũng ghi nhận Hà Nội là một trong 5 địa phương có số ca mắc Covid-19 tích lũy cao nhất trong đợt dịch lần này.