| "Chảo lửa" Shah Alam sụp đổ trong khoảnh khắc |
Mới đây, trên mạng xã hội X lan truyền video SVĐ Shah Alam với sức chưa hơn 80.000 người đã chính thức bị phá bỏ. Khoảnh khắc "chảo lửa" Shah Alam sụp đổ đồng loạt như một làn sóng được camera ghi lại. Mái SVĐ đổ sập hàng loạt xuống những ghế ngồi bên dưới và cả đường piste, thảm cỏ thu hút gần 1 triệu lượt xem. Sân vận động này là một trong những đấu trường nổi tiếng nhất trong khu vực Đông Nam Á.
SVĐ khổng lồ Shah Alam được đưa vào sử dụng vào năm 1994 với kết cấu 6 tầng, sức chứa khủng lên tới 83.000 người, từng một thời là biểu tượng của bóng đá Malaysia. Shah Alam là SVĐ lớn nhất Malaysia trước khi tổ hợp Bukit Jalil được khánh thành vào năm 1998. Đây cũng là nơi từng tổ chức giải U20 World Cup 1997.
![]() |
| SVĐ khổng lồ Shah Alam sụp đổ trong khoảnh khắc |
Shah Alam cũng là nơi tổ chức giải U-20 FIFA World Cup 1997. Với CĐV Việt Nam, "chảo lửa" Shah Alam còn là nỗi ám ảnh khó phai mờ bởi họ đã từng phải đổ máu trên sân đấu này khi cổ vũ ĐT Việt Nam thi đấu. Chuyện xảy ra vào năm 2014, tại trận bán kết lượt đi giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup, sau khi lần lượt Huy Toàn và Văn Quyết ghi bàn giúp ĐT Việt Nam lội ngược dòng 2-1 trước đội chủ nhà Malaysia, nhiều CĐV Việt Nam đã bị các "hooligan" Malaysia tràn sang tấn công, bạo hành bằng gậy gốc, ném chai nước và nhiều loại vật dụng khác. Có CĐV Việt Nam đã bị đánh chảy máu đầu ngay trên khán đài sân Shah Alam.
![]() |
| CĐV Việt Nam đổ máu tại Shah Alam (Ảnh: Tùng Lê) |
![]() |
| Kỉ niệm không thể quên với người hâm mộ Việt Nam tại chảo lửa Shah Alam (Ảnh: Tùng Lê) |
![]() |
| Các hooligan Malaysia tràn sang đánh CĐV Việt Nam (Ảnh: Tùng Lê) |
![]() |
| Cảnh tượng kinh hoàng diễn ra vào năm 2014 (Ảnh: Tùng Lê) |
![]() |
| (Ảnh: Tùng Lê) |
Trải qua thời gian, SVĐ Shah Alam đã có tình trạng xuống cấp nghiêm trọng và để lộ nhiều khiếm khuyết về cấu trúc, mặt sân, mái che khiến nơi đây không còn an toàn cho khán giả đến xem bóng. Việc tháo dỡ SVĐ nàydự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024. Shah Alam sẽ được thay thế bằng phiên bản hiện đại hơn với mái che tự động hóa, hệ thống kiểm soát độ ẩm trong nhà và "chế độ sự kiện" dành cho các buổi biểu diễn nhạc sống. SVĐ sẽ chỉ còn gần một nửa diện tích, với sức chứa dự kiến từ 35.000 đến 45.000 người. Việc xây dựng dự kiến hoàn thành vào năm 2029.
![]() |
| Việc tháo dỡ SVĐ Shah Alam được tiến hành từ giữa năm 2024 |





















Kinh hoàng lời khai của kẻ khủng bố concert của Taylor Swift: Dùng thuốc nổ và dao tấn công khán giả ngoài SVĐ, muốn giết càng nhiều người càng tốt
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và chồng chủ tịch CLB Hà Nội ăn mừng hụt, nàng hậu biểu cảm cực dễ thương khi hiếm hoi xuất hiện ở SVĐ
Hòa Minzy, vợ Bùi Tiến Dũng nổi bật trên khán đài SVĐ Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam đấu Indonesia
Cùng tới SVĐ hẹn hò, Song Joong Ki và vợ Tây bị soi thái độ một trời một vực so với BinJin và Ji Sung - Lee Bo Young
Cùng chuyên mục
Mở rộng “cánh cửa công lý” cho người yếu thế từ năm 2027
Chính phủ kiện toàn Ủy ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam
Tháo gỡ điểm nghẽn để tiến tới bình đẳng giới thực chất
Quyền nghỉ ngơi của phụ nữ bị thu hẹp từ những việc không lương
Hướng đến 2030, 100% người bị bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện và tiếp cận dịch vụ hỗ trợ phù hợp
Khởi nghiệp 0 đồng cho phụ nữ: Trao vốn, dạy nghề, lo đầu ra