Vĩnh Phúc, Nghệ An điều chỉnh lịch học vì nắng nóng

Để tránh ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng đến các em học sinh, Vĩnh Phúc và Nghệ An đã có điều chỉnh về lịch học.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ra văn bản chỉ đạo điều chỉnh lịch học để học sinh nghỉ học buổi chiều từ 10/6 để tránh ảnh hưởng của nắng nóng. Việc này áp dụng từ hôm với tất cả các trường tiểu học không được lắp đủ điều hòa phải cho học sinh nghỉ học buổi chiều. 

Các trường THCS, THPT chỉ tổ chức học chiều đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 để ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi. Học sinh khối lớp khác không học chiều. Đồng thời các trường dừng những hoạt động ngoài trời trong thời tiết nắng nóng này. 

Vĩnh Phúc, Nghệ An điều chỉnh lịch học vì nắng nóng

Nghệ An cũng chỉ đạo các trường điều chỉnh kế hoạch giáo dục và bổ sung cơ sở vật chất trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt. 

Cụ thể những trường đủ điều kiện (có quạt mát, điều hòa nhiệt độ) có thể tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày nhưng phải sắp xếp để hoàn thành chương trình trước ngày 26/6. Những trường không đủ điều kiện cơ sở vật chất tổ chức học buổi sáng, hoàn thành chương trình trước ngày 10/7.

Thanh Mai

Hà Nội khuyến cáo các biện pháp tiết kiệm điện ngày nắng nóng gay gắt

Hà Nội khuyến cáo các biện pháp tiết kiệm điện ngày nắng nóng gay gắt

Theo khuyến cáo, các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng cần thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm.