Vụ gài bẫy ma túy: Đề nghị truy tố nữ Thượng úy Bộ Công an

Công an TP. Hà Nội vừa hoàn tất bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố vụ án gài bẫy ma túy hòng đưa bạn trai vào tù.

Theo đó, ngoài bị can Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, trú tại Tây Hồ, Hà Nội), cơ quan Công an còn cáo buộc bà Nguyễn Thị Vững (cựu Thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an), cùng về hai tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống, theo PLO.

Nạn nhân trong vụ án là người có quan hệ tình cảm với nữ bị can trong nhiều năm – ông Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, trú cùng địa phương).

Trước đó, vào tháng 4/2018, TAND quận Nam Từ Liêm mở phiên sơ thẩm vụ án nói trên. Tại tòa, Vân khai thuê bà Vững một tỉ đồng để “đạo diễn” việc gài bẫy ông Thiện. Nữ bị cáo nhiều lần khẳng định bà Vững là người chỉ đạo, tìm mua ma túy, nắm lịch trình đi chuyển của ông Thiện để thực hiện kế hoạch.

Đáng chú ý, ông Thiện cho hay đã nộp rất nhiều chứng cứ cho Cơ quan điều tra, cho thấy Vân thuê bà Vững 1 tỉ đồng để gài bẫy, trong đó có đoạn ghi âm dài ba tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra lại chỉ trích nội dung đến phút thứ 59, điều này là thiếu khách quan, bỏ lọt chứng cứ vụ án…

Hai bị can Nguyễn Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Vững.
Hai bị can Nguyễn Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Vững.

Trước tòa, ông Thiện đọc một đoạn trong ghi âm trên, được cho là cuộc nói chuyện giữa Vân và bà Vững xoay quanh việc gài bẫy ông. Thế nhưng, đối chất lại với hai lời khai trên, bà Vững phủ nhận việc được Vân thuê gài bẫy ông Thiện, đồng thời cho biết mình không hề nói chuyện nào với Vân về chuyện này.

Sau ít phút hội ý, tòa quyết định trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra bổ sung nhiều tình tiết quan trọng. Trong đó, tòa cho rằng cần phải xác định nguyên nhân, mục đích, động cơ phạm tội của bị cáo. Việc Cơ quan điều tra tách tài liệu để điều tra về hành vi của bà Nguyễn Thị Vững và nam thanh niên đưa ma túy là không đúng quy định, ảnh hưởng tới sự thật khách quan. Xác định các đoạn ghi âm có bị cắt ghép hay không, nội dung toàn bộ của đoạn ghi âm dài hơn ba tiếng là gì…

Sau đó, Công an TP. Hà Nội đã rút hồ sơ từ Công an quận Nam Từ Liêm để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Thị Vân từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt tạm giam.

Quá trình điều tra, dù Nguyễn Thị Vững không thừa nhận hành vi nhưng Cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh bị can đã giúp sức cho Vân thực hiện hành vi phạm tội.

Vững từng công tác trong lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, rất am hiểu pháp luật, biết rõ tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội nhưng vẫn vì động cơ vụ lợi, vì lợi ích cá nhân. Việc Vững báo tin cho lực lượng công an để kiểm tra chiếc xe của ông Thiện là để thực hiện thỏa thuận giữa Vững với Vân.

MINH TUẤN (t/h)

theo Tin 24h

Đột kích bar Club 86 nổi tiếng ở Sài Gòn, hàng chục người dương tính với ma túy

Đột kích bar Club 86 nổi tiếng ở Sài Gòn, hàng chục người dương tính với ma túy

Cảnh sát ập vào quán bar ở trung tâm TP.HCM, phát hiện hàng chục người sử dụng ma túy.

Đọc nhiều nhất