WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sinovac Trung Quốc

Loại vaccine Covid-19 thứ ba của Trung Quốc, do công ty CanSino Biologics sản xuất, đã nộp dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, nhưng WHO chưa lên lịch trình đánh giá.

 Ngày 1/6, WHO cho biết đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp CoronaVac, loại vaccine Covid-19 thứ hai của Trung Quốc, do công ty Sinovac phát triển.

"Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay phê duyệt sử dụng khẩn cấp CoronaVac, vaccine Covid-19 của công ty Sinovac, đảm bảo với các quốc gia, nhà tài trợ, cơ quan đấu thầu và cộng đồng rằng nó đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về mức độ an toàn, hiệu quả và sản xuất", WHO thông báo.

WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sinovac Trung Quốc

Ủy ban chuyên gia độc lập khuyến nghị tiêm vaccine Covid-19 của Sinovac cho người trưởng thành trên 18 tuổi, với liều thứ hai sau liều đầu tiên 2-4 tuần, không giới hạn tuổi. 

Đầu tháng trước, WHO cũng phê duyệt vaccine Covid-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Những vaccine do WHO phê duyệt còn được đưa vào chương trình Covax, sáng kiến phân phối vaccine toàn cầu chủ yếu cung cấp cho các nước nghèo, những nơi đang đối mặt vấn đề lớn về nguồn vaccine.

Sinovac cho biết họ đã cung cấp hơn 600 triệu liều vaccine trong và ngoài nước tính đến cuối tháng trước, bao gồm hơn 430 triệu liều đã được sử dụng. Ngoài ra, Trung Quốc còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia, đặc biệt là Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.

Thanh Mai

Giá thực phẩm xu hướng giảm, hoạt động mua sắm ổn định lại

Giá thực phẩm xu hướng giảm, hoạt động mua sắm ổn định lại

Thị trường thực phẩm hôm nay 1/6 tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, siêu thị có xu hướng giảm nhẹ, số lượng hàng hóa về nhiều và hoạt động mua sắm ổn định thậm chí là thưa vắng người tiêu dùng do lệnh giản cách.