Parasite "oanh tạc" phòng vé, trở thành 1 trong 10 bộ phim ản khách nhất Bắc Mỹ

Để đáp ứng nhu cầu của khán giản, nhà phát hành tại Bắc Mỹ còn phải mở thêm 2.001 rạp chiếu Parasite.

Parasite (Ký sinh trùng) tiếp tục “oanh tạc” phòng vé Bắc Mỹ sau đoạt giải Oscar lần thứ 92 với doanh thu lên đến 5,5 triệu USD. Bộ phim còn lọt vào 10 tác phẩm ăn khách nhất khu vực và là bộ phim giành giải Phim truyện xuất sắc nhất tại Osar có sức công phá phòng vé mạnh nhất trong 10 năm qua. Bộ phim cũng ghi nhận mức doanh thu của bộ phim tăng tới 2,34 lần so với tuần trước.

Tại Bắc Mỹ, thành tích của Parasite là 8,8 triệu USD, chiếm 1/5 tổng doanh thu ở thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới của bộ phim, mang về 44 triệu USD từ riêng Bắc Mỹ, và khoảng 175 triệu USD trên khắp toàn cầu.

Parasite

Trước đó, bộ phim đã trở thành tác phẩm đầu tiên không dùng tiếng Anh đạt giải Phim hay nhất của Oscar, đồng thời giành 3 giải Đạo diễn (Bong Joon-ho), Kịch bản gốc và Phim quốc tế xuất sắc. Trước đêm trao giải, Parasite nhận tổng cộng 6 đề cử.

Mặc dù đã được công chiếu từ tháng 1 nhưng sau thành tích đáng nể ở giải thưởng danh giá này, nhà phát hành quyết định mở rộng quy mô trình chiếu lên 2.001 rạp. Kể từ sau Kung Fu Hutsle của Châu Tinh Trì, đây là bộ phim thứ hai đạt được con số khủng như vậy.

Giành chiến thắng tại Oscar sẽ giúp ích cho các tác phẩm tại phòng vé. Năm 2019, sau khi lên ngôi cao nhất, doanh thu của Green Book tăng 1,21 lần so với tuần trước đó. Tuy nhiên, không có bộ phim nào hưởng lợi lớn như Parasite lúc này trong khoảng 10 năm qua. 

Thanh Mai

Hàn Quốc mở tour du lịch khám phá các điểm quay của phim 'Parasite'

Hàn Quốc mở tour du lịch khám phá các điểm quay của phim "Parasite"

Du khách sẽ có cơ hội được tham quan, khám phá các địa điểm là bối cảnh của phim Parasite và được giới thiệu thông tin, hướng dẫn cụ thể.