2 năm sống trong nơm nớp lo sợ vì đã bỏ chồng, đến khi mở món quà con trai tặng, tôi như trút được gánh nặng

Vì món quà sinh nhật con trai tặng mà tôi thao thức cả đêm. Cuối cùng, gánh nặng trong tim tôi cũng được trút bỏ.

Chỉ những người làm mẹ mới thấu hiểu được niềm hạnh phúc khi nhận quà của con cái, dù chỉ là những món quà vô cùng đơn giản. Với tôi, món quà con trai tặng vào dịp sinh nhật 35 tuổi là một điều đặc biệt, vì món quà ấy đã giúp tôi trút bỏ gánh nặng trong trái tim suốt 2 năm qua.

2 năm trước, tôi quyết định ly hôn chồng sau biết bao mâu thuẫn dồn nén và ấm ức, đau đớn. Để ký đơn, tôi đã mất ngủ cả tháng liền, nhất là những khi thấy con trai bé nhỏ. Con ngoan ngoãn, hiền lành, hiểu chuyện. Mỗi khi thấy cha mẹ cãi nhau, con đều núp vào một góc phòng, nem nép nhìn với ánh mắt lo sợ, hãi hùng. Có lần, chồng tát tôi chỉ vì tôi đã cho bố ruột 10 triệu để khám chữa bệnh. Đêm đó, con ôm lấy tôi, vỗ về, lau nước mắt cho mẹ. Sự ngây thơ của con trở thành nỗi đau đáu, khiến tôi không dám đặt bút ký đơn ly hôn.

Sau một lần bị chồng cũ đánh đến bầm người, tôi dứt khoát ly hôn. Cuộc sống của 2 mẹ con ban đầu khó khăn nhưng cũng dần ổn định hơn. Chỉ có điều, tôi thương con lẫn tự trách bản thân vì đã không thể giữ cho con một mái ấm đầy đủ cha mẹ. Cuối tuần, tôi dẫn con đi chơi, thấy mấy đứa trẻ khác có cha mẹ hạnh phúc, tôi càng chạnh lòng thương con hơn. Thậm chí, vì thương con, tôi còn có ý nghĩ muốn tái hợp với chồng cũ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Năm nay, con tôi học lớp 2. Thằng bé biết mẹ vất vả nên tự giác học tập, còn giúp mẹ những việc lặt vặt trong nhà như quét dọn, rửa bát. Hôm qua là sinh nhật tuổi 35 của tôi, con đã tặng tôi một món quà rất đơn giản mà đầy ý nghĩa.

Chiều, tôi đi làm về, thấy con lúi húi tô vẽ một tấm thiệp. Đến tối, con cầm tặng tôi tấm thiệp và một cái bánh kem nhỏ 20 nghìn đồng. Con nói con đã nhịn ăn sáng 2 ngày để có tiền mua tặng mẹ. Mở thiệp ra xem, tôi ngỡ ngàng khi thấy con ghi dòng chữ: "Con chúc mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc. Con yêu mẹ và hạnh phúc khi sống với mẹ".

Con ôm lấy tôi, bảo chỉ cần ở với mẹ, thấy mẹ vui là con cũng vui. Con sợ ba và không muốn sống với ba, không muốn thấy ba đánh mẹ nữa. Những gì con nói đã tháo gỡ những đau khổ, gánh nặng trong lòng tôi suốt 2 năm qua. Hóa ra, việc tôi ly hôn đã đúng đắn, giúp cuộc sống của 2 mẹ con bình yên hơn. Món quà của con chính là minh chứng cho điều đó.

Mỹ Hạnh

Đọc nhiều nhất