Bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam từ ngày 8/3

Dự kiến, trong tháng 4 thêm khoảng 1,3 triệu liều vaccine từ Covax, tháng 5 thêm vaccine mua tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hơn 117.600 liều vaccine AstraZeneca đã về Việt Nam ngày 24/2. 

"Đến nay đã đủ điều kiện tiêm cho người dân Việt Nam", Bộ trưởng Long nói. Dự kiến những liều vaccine AstraZeneca đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam vào ngày 8/3.

Bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam từ ngày 8/3

Theo kế hoạch, ngày 6/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, tập huấn toàn quốc về tiếp nhận, sử dụng, bảo quản vaccine, cũng như xử lý tai biến sau tiêm...

Trước hết, vaccine được triển khai tại 18 cơ sở đang điều trị bệnh nhân Covid-19, ưu tiên những người trực tiếp tham gia quá trình điều trị bệnh nhân; tập trung cho 13 tỉnh có dịch, trong đó ưu tiên nhất cho Hải Dương... Những người được tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine...

"Tuy nhiên phải khẳng định tiêm vaccine không bảo đảm phòng bệnh 100%", Bộ trưởng Long nhấn mạnh.

Bộ trưởng Long cho rằng "không để tâm lý vaccine giải quyết được hết các vấn đề mà phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch".

Theo Bộ trưởng, việc đảm bảo đủ vaccine rất khó khăn vì đây là những vaccine mới phát triển, chưa có nghiên cứu đủ lâu để khẳng định chất lượng, hiệu quả bảo vệ. Vên cạnh việc mua vaccine từ nước ngoài, phải tập trung nghiên cứu, sản xuất, chủ động bằng nguồn vaccine trong nước.

Thanh Mai

Bản tin nhà đất 24 giờ: Rivana Bình Dương xây dựng không phép, Hà Nội rà soát quy hoạch các KCN

Bản tin nhà đất 24 giờ: Rivana Bình Dương xây dựng không phép, Hà Nội rà soát quy hoạch các KCN

Chủ đầu tư dự án Rivana Bình Dương bị xử phạt, sốt đất tại dự án sân bay Bình Phước chỉ là tâm lý bầy đàn.