Biết tôi gặp khó khăn, em dâu đem 50 triệu đến biếu, em nhắc lại chuyện xưa khiến tôi ngỡ ngàng

Em dâu đột nhiên đem tiền đến biếu khiến tôi bất ngờ. Càng sốc hơn khi biết lý do em quyết tặng tôi số tiền trên.

Em dâu tôi tên Hoa, về nhà tôi làm dâu được hơn 4 năm nay rồi. Hoa hiền lành, trầm tính, ăn nói kỹ càng chứ không phải nghĩ gì nói đó. Điều khiến tôi ấn tượng nhất trong lần đầu gặp em là sự chỉn chu và gọn gàng. Nhưng điều đó cũng đi kèm với sự chậm chạp, điều mà mẹ tôi ghét nhất.

Hồi đó, mẹ tôi không ưng con dâu ra mặt. Bà chê Hoa quá chậm chạp, lề mề, sau này làm sao đảm đương nổi chuyện nhà cửa, chăm sóc con cái. Nhưng tôi phản bác lại lời của mẹ và bảo những người như Hoa mới đáng tin cậy, đáng quý. Còn vội vàng, làm nhanh mà hấp tấp, hậu đậu thì cũng "xôi hỏng bỏng không".

Về làm dâu rồi, Hoa dần dần chiếm thiện cảm của mẹ tôi. Giờ bà lại khen con dâu nhẫn nại, biết cách sắp xếp chu toàn công việc. Tuy có hơi lề mề thật nhưng làm chuyện gì cũng đâu ra đó chứ không làm một nửa, gác lại một nửa.

Em dâu đem tiền đến cho tôi để trang trải lúc khốn khó. (Ảnh minh họa)
Em dâu đem tiền đến cho tôi để trang trải lúc khốn khó. (Ảnh minh họa)

Hôm chủ nhật, vợ chồng tôi về nhà chơi, ăn bữa cơm tối. Đây là bữa cơm sum họp gia đình thường lệ của nhà tôi. Vừa ăn, tôi vừa kể chuyện chồng bị thất nghiệp mấy tháng nay nên kinh tế gia đình đang khó khăn. Chồng tôi ngồi bên cạnh, ngậm ngùi nói anh đã rải hồ sơ khắp nơi nhưng do tuổi tác và sức khỏe nên không nơi nào nhận. Giờ anh chạy xe ôm, được đồng nào hay đồng đó.

Tối qua, vợ chồng em dâu đến nhà tôi chơi. Em đưa tôi 50 triệu, bảo tôi cầm lấy mà xoay xở cho qua lúc khốn khó này. Tôi sửng sốt, không hiểu sao em lại làm thế. Thường thì Hoa vẫn hay hỗ trợ tôi bằng việc mua sữa cho cháu, cho cháu tiền tiêu vặt hay đóng tiền học. Tự nhiên bây giờ lại đem đến cho 50 triệu?

Hoa nói tôi cứ nhận lấy, em ấy biết ơn tôi mãi nên số tiền này chẳng thấm tháp gì đâu. Rồi Hoa nhắc lại chuyện tôi cãi nhau với mẹ chỉ vì để bảo vệ em ấy trong ngày ra mắt. Câu nói của tôi: "Cậu Tân cưới vợ, sống với vợ cả đời chứ mẹ có sống đâu mà đòi hỏi này nọ? Người ta cẩn thận, chu đáo thế mẹ lại chê thì ai mà sống cho nổi?" đã giúp Hoa có cơ hội trở thành vợ của Tân, em trai tôi. Và giờ, vợ chồng em sống rất hạnh phúc, khá giả. Mối quan hệ giữa em và mẹ chồng được hòa thuận, một phần cũng nhờ sự ứng xử khéo léo của tôi.

Em trai cũng bảo tôi cất tiền đi, chị em trong nhà, giúp đỡ lẫn nhau là chuyện thường tình. Hơn nữa, vợ chồng em làm ăn tốt, tiền bạc dư dả thì cho chị 50 triệu là chuyện nên làm. Dù biết là vậy, tôi vẫn cảm thấy khó xử, không biết có nên nhận số tiền này không? Hay nhận theo kiểu mượn tiền em trai và em dâu, khi nào có thì trả dần cho em?

Mỹ Hạnh

Nửa đêm thấy hành động lạ của chị dâu ở phòng tắm, tôi tái mặt sợ hãi, vội vã gọi điện cho anh trai

Nửa đêm thấy hành động lạ của chị dâu ở phòng tắm, tôi tái mặt sợ hãi, vội vã gọi điện cho anh trai

Tôi chưa từng thấy người phụ nữ nào chịu thương chịu khó và thiệt thòi như chị dâu mình.