Bộ phim 2.300 tỷ bị xóa sổ chỉ sau vài tháng, lý do thực sự khiến nhiều người ngã ngửa

Nhà sản xuất đầu tư hơn 100 triệu USD cho bộ phim này nhưng phải gỡ khỏi các nền tảng chỉ sau vài tháng vì một lý do không ai ngờ đến.

Theo Slash Film, mới đây, Disney đã quyết định gỡ toàn bộ 8 tập của series Willow, loạt phim theo thể loại hành động - phiêu lưu dựa trên dự án điện ảnh cùng tên từng rất thành công tại phòng vé ở thập niên 1980. Dù mới chỉ ra mắt cuối năm 2022, Willow chỉ tồn tại trong vòng khoảng nửa năm trên nền tảng phim trực tuyến của hãng trước khi bị xóa sổ. Hiện nay, khán giả không thể tìm kiếm tác phẩm này để xem tiếp ở bất kỳ nơi đâu.

Series Willow được Disney đầu tư hơn 100 triệu USD để sản xuất.
Series Willow được Disney đầu tư hơn 100 triệu USD để sản xuất.

Disney đã chi ra hơn 100 triệu USD (tức khoảng 2.300 tỷ đồng) để sản xuất 8 tập phim. Điều đó đồng nghĩa kinh chi cho mỗi tập lên tới mức 13 triệu USD, không hề nhỏ so với quy mô một dự án phim chiếu mạng. Kịch bản là những câu chuyện nối tiếp của bản điện ảnh năm 1988 do Ron Howard đạo diễn, từng thu về hơn 137,6 triệu USD tại phòng vé và nhận 2 đề cử Oscar. 

Sau khi ra mắt, Willow gây chú ý nhờ lượng fan đông đảo có sẵn của bản phim điện ảnh. Tuy nhiên, tác phẩm không nhận nhiều quá nhiều phản hồi tích cực từ người xem, chỉ được đánh giá ở tầm trung với mức điểm IMDb 5,7/10. Điểm bị nhiều khán giả chê nhất của bộ phim là khâu tuyển chọn diễn viên phụ không hợp vai, các màn hành động thiếu hấp dẫn cùng với khâu bối cảnh, trang phục kém chất lượng.

Trong khi nhiều người còn tò mò với việc series sẽ có thêm phần 2, Disney đã quyết định xóa sổ hoàn toàn series này, thậm chí gỡ bỏ nó khỏi các nền tảng phim trực tuyến của mình chỉ sau hơn nửa năm ra mắt. Các chuyên gia trong giới cho rằng nguyên nhân chính không đến từ việc bộ phim thiếu sức hấp dẫn với khán giả. Thực chất, Willow là một trong những “vật tế thần” của Disney trong chiến dịch xóa bớt các nội dung kém thành công nhằm giảm thuế.

Bộ phim 2.300 tỷ bị xóa sổ chỉ sau vài tháng, lý do thực sự khiến nhiều người ngã ngửa
Bộ phim 2.300 tỷ bị xóa sổ chỉ sau vài tháng, lý do thực sự khiến nhiều người ngã ngửa

Hồi tháng 5, hãng phim nhà chuột Mickey thông báo sẽ tiến hành bỏ bớt một số bộ phim trên các nền tảng Disney+ và Hulu. Theo đó, khoảng 50 dự án bị loại bỏ với tổng kinh phí sản xuất lên tới 400 triệu USD. Willow chỉ là một trong những bộ phim đắt đỏ nhất trong số đó. Nhờ chiến dịch này, Disney được cho là đã giảm được kha khá tiền thuế trong quý 2 của năm 2023. 

Cùng với việc có liên tiếp nhiều dự án thua lỗ tại phòng vé, các nền tảng trực tuyến của Disney cũng đang gặp nhiều vấn đề. Theo The New York Times, Disney+ đã khiến công ty lỗ khoảng 11 tỷ USD trong 3 năm qua. Việc xóa sổ những dự án như Willow là biện pháp nhất thời để hãng giảm bớt chi phí và tính toán kỹ lưỡng hơn về kế hoạch sản xuất nội dung trong tương lai.

Được Được

Cù Lao Xác Sống tung trailer phần 2, zombie 'hạng nặng' xuất hiện có đủ giúp phim thoát kiếp 'thảm hoạ'?

Cù Lao Xác Sống tung trailer phần 2, zombie "hạng nặng" xuất hiện có đủ giúp phim thoát kiếp "thảm hoạ"?

Trailer của Bến Phà Xác Sống - Cù Lao Xác Sống phần 2 gây bất ngờ.