Bức ảnh bà mẹ đứng lấp ló ngoài cửa lớp học ngó con khiến dân mạng phì cười: Tưởng ai, hóa ra là một sao nữ nổi tiếng

Không riêng nữ ca sĩ, bất kỳ cha mẹ nào cũng sẽ trải qua cảm giác này.

Lần đầu tiên đưa con đi học có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất của mọi bậc cha mẹ. Chúng ta vừa vui mừng vì con đang dần khôn lớn, vừa lo lắng không biết con có thích nghi với môi trường mới không. Liệu con có quen được với thầy cô, bạn bè, có khóc lóc hoảng sợ, có bị bạn nào bắt nạt,... - Bao nhiêu là nỗi lo khiến nhiều bậc cha mẹ không thể yên tâm về nhà ngay trong ngày đầu đưa con đến trường. 

Thay vào đó, nhiều người nấn ná ở lại, ngó con qua cửa sổ lớp học. Ngay cả khi con đã đến trường được vài ngày thì nhiều phụ huynh vẫn chưa yên tâm mà phải đứng ngoài cửa lớp để "canh chừng".

Mới đây, cộng đồng mạng đã tổng hợp lại một số khoảnh khắc vui nhộn của cha mẹ khi lần đầu đưa con đi học. Trong các bức ảnh, có một bức nhận được nhiều lượt tương tác nhất. Bởi nhân vật trong ảnh không phải ai xa lạ mà chính là nữ ca sĩ nổi tiếng Võ Hạ Trâm.

Khoảnh khắc hài hước của Võ Hạ Trâm
Khoảnh khắc hài hước của Võ Hạ Trâm

Đây là bức ảnh được chụp vào tháng 7/2023, khi cô lần đầu đưa con gái đi học. Cụ thể vào sáng ngày 20/7, Võ Hạ Trâm đã chia sẻ về câu chuyện những ngày đầu tiên đưa ái nữ Moon đi học. Nữ ca sĩ cho biết bản thân đã rơi nước mắt, và cố tình đến sớm để đợi đón con ở trường. May mắn là chỉ sau khoảng ba ngày, nhóc tỳ đã quen với việc đi học mỗi ngày.

Được biết, nữ ca sĩ cho con theo học trường Dòng mến thánh giá Đà Lạt. Võ Hạ Trâm yên tâm gửi gắm con ở đây vì các cô là sơ nên rất có tâm, yêu thương học trò. Nữ ca sĩ dự định cho con gái theo học ở trường công lập của Việt Nam để con sử dụng thuần thục tiếng Việt và chịu được áp lực của việc học. Cô quan niệm, nếu để trẻ bắt đầu bằng những thứ quá dễ dàng thì sau này con sẽ không chịu được những khó khăn, gian truân trong cuộc sống.

Võ Hạ Trầm từng nhiều lần chia sẻ về cách nuôi dạy con. Cô cho biết, khi sinh con, cả hai vợ chồng đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ kinh tế, tinh thần đến kiến thức nuôi dạy trẻ khoa học. Nữ ca sĩ chọn nuôi con thuần chay từ lúc mang thai và được chồng ủng hộ. 

Trong khi đó, chồng của Võ Hạ Trâm tích cực uốn nắn con những tính cách tốt như kỷ luật, lễ phép, biết quan sát và chia sẻ với mọi người. "Anh hay chọn những câu chuyện, bài học nhẹ nhàng, gắn với cuộc sống thường nhật để con dễ dàng tiếp nhận. Lên hai tuổi, Moon tỏ ra là một đứa trẻ thông minh, có xu hướng kết nối với cộng đồng nhưng cũng rất tình cảm, thích sự dịu dàng. Vợ chồng tôi phân chia vai trò, lúc cương - lúc nhu để con được dạy bảo một cách cứng rắn nhưng vẫn cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ qua những lần răn dạy đó", Võ Hạ Trâm từng trả lời báo chí.

Tổng hợp

 

Thanh Hương

Tuần 2 lần vượt 100km đi học thêm, nam sinh giành học bổng 3,3 tỷ tại ĐH top 1 Canada

Tuần 2 lần vượt 100km đi học thêm, nam sinh giành học bổng 3,3 tỷ tại ĐH top 1 Canada

Nam sinh này đã trúng tuyển và giành học bổng hơn 3,3 tỷ đồng vào trường Đại học Toronto (Canada).

Đọc nhiều nhất