Cà phê Việt Nam đứng thứ 2 trong số 10 ly cà phê ngon nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn, cà phê Việt Nam xếp vị trí thứ hai trong số 10 loại cà phê ngon nhất thế giới.

Taste Atlas miêu tả, cà phê đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đen đậm cùng với sữa đặc và đá. Theo truyền thống, cà phê sữa đá phải được pha từ những loại cà phê xay vừa hoặc xay thô của Việt Nam, phổ biến là Robusta.

Cà phê đá Việt Nam
Cà phê đá Việt Nam

Cách pha cà phê Việt Nam cũng độc đáo, không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới khi đổ nước nóng qua phin lọc nhỏ để từng giọt cà phê đậm đặc chảy xuống ly, sau đó sẽ trộn với sữa đặc và thêm đá rồi thưởng thức. Ngoài ra, nhiều người dân Việt Nam cũng thưởng thức cà phê theo một cách khác là chỉ kết hợp cà phê và đá.

Trước đó, trang The Travel, một tạp chí chuyên về du lịch, đã xếp Việt Nam vào top 10 quốc gia có văn hóa thưởng thức cà phê độc đáo nhất thế giới.

Chỉ cần vài chiếc ghế nhựa đơn giản, người dân Việt Nam vẫn có thể ngồi nhâm nhi ly cà phê với bạn bè, tán gẫu với người quen và kể cả những người không quen biết. 

Xếp vị trí đầu tiên trong 10 loại cà phê ngon nhất thế giới do Taste Atlat bình chọn là Ristretto của Ý.

Vị trí số 1 trong danh sách là ristretto của Ý. Món cà phê này khác với cà phê espresso tiêu chuẩn không chỉ ở lượng nước được sử dụng để pha chế (chỉ bằng một nửa) mà còn ở hương vị, ít đắng hơn cà phê espresso thông thường.

Khi được pha chế trong máy pha cà phê espresso, lượng cà phê xay mịn được chiết xuất bằng một nửa lượng nước được sử dụng cho cà phê espresso cổ điển. Kết quả là tạo ra một loại đồ uống đậm đặc hơn với sự cân bằng các hợp chất khác với cà phê espresso tiêu chuẩn.

Tiếp theo là cappuccino, loại cà phê Ý được pha bằng cà phê espresso và sữa tạo bọt. Nhiều người tin rằng, món này được phát triển từ kapuziner - loại đồ uống làm từ cà phê phổ biến trong các quán cà phê của Áo vào thế kỷ 18. Lần đầu tiên từ cappuccino được đề cập đến ở Ý vào những năm 1930.

Macchiato góp mặt trong danh sách với vị trí thứ năm. Món uống cũng của người Ý này được thưởng thức vào buổi chiều, trong khi cà phê cappuccino chủ yếu được uống vào buổi sáng.

Trong top 10 còn có cà phê cortado của Tây Ban Nha, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, espresso của Ý; espressco freddo, freddo cappucchino và frappe của Hy Lạp.

Ngoài ra, bảng xếp hạng cũng vinh danh Cappuccino, Frappe, Macchiato, Freddo Cappuccino, Espresso Freddo, Espresso và cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

TH

Thịt trâu gác bếp - Món ăn ngày Tết của người Thái Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp - Món ăn ngày Tết của người Thái Tây Bắc

Dai dai, ngọt bùi xen lẫn vị thơm, cay cay… là đặc trưng riêng có của thịt trâu gác bếp.