Cách làm mứt gừng táo đỏ ngọt thơm cho ngày đông thêm ấm

Mứt sánh quyện, vị ngọt thanh, mùi thơm của gừng, kết hợp với màu đỏ đậm của táo đỏ, vừa có tác dụng làm ấm cơ thể, lại trị ho cực tốt

Những ngày đông giá rét, nhiều chị truyền nhau cách uống trà gừng, hoặc đem theo lọ mứt gừng để làm ấm cơ thể, sau khi "phơi mình" trên quãng đường từ nhà tới công sở.

Là người mê nấu nướng, Facebooker Như Ý Trần đã chia sẻ công thức làm món mứt gừng táo đỏ vừa ngon, vừa bổ được nhiều chị em học tập.

Nguyên liệu để làm món mứt gừng táo đỏ gồm: gừng tươi, đường phèn, táo đỏ. Nguồn: Facebooker NhuY Tran
Nguyên liệu để làm món mứt gừng táo đỏ gồm: gừng tươi, đường phèn, táo đỏ. Nguồn: Facebooker NhuY Tran

Cách làm rất đơn giản:

Gừng tươi – 300 gr, rửa sạch, cạo vỏ, thái lát nhỏ để xay bằng máy xay sinh tố, đổ mức nước ngang với gừng cho dễ xay mịn. Đổ hỗn hợp đã xay vào túi lọc, lọc kỹ lấy phần nước.

Đường phèn – 300 gr.

Táo đỏ - 100 gr – thái nhỏ, bỏ hạt.

Nước gừng + đường phèn – đun nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường. Cho thêm táo đỏ vào, đun nhỏ lửa đến khi sánh sệt.

Mất khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ, lúc gần cuối, cần chú ý quan sát kẻo bén nồi, dễ cháy.

Để nguội, bỏ vào hũ thủy tinh để dùng dần.

Mứt gừng táo đỏ, thơm ngon, bổ dưỡng. Nguồn: Facebooker NhuY Tran
Mứt gừng táo đỏ, thơm ngon, bổ dưỡng. Nguồn: Facebooker NhuY Tran

Hũ mứt này, các chị có thể mang đến để ở công ty. Vào buổi sáng sau khi tới công sở, dùng 1 thìa cà phê chừng 5gr mứt pha với 100ml nước nóng (hoặc hơn, tùy khẩu vị từng người), rồi thưởng thức như trà.

Đúng tên Jam, mứt gừng táo đỏ có vị ngọt của đường phèn bổ phế, ngọt tự nhiên của táo đỏ, thơm nồng mùi gừng mà không hề cay.

Theo Đông Y, đường phèn, gừng, táo đỏ có tính bình và ấm, tốt cho tỳ và phế. Do vậy, việc thưởng thức món trà gừng táo đỏ này còn giúp bổ phế, trị ho, phòng tránh cảm mạo.

Chúc các chị thành công và có những ngày mùa đông ấm nồng!

Thanh Vân

Mùa đông nhớ bánh trôi Hà Nội

Mùa đông nhớ bánh trôi Hà Nội

Mùa đông lạnh, nhớ mùi thơm của món bánh trôi nước nóng hổi, một món ăn của đêm đông dạt dào và tình tứ, ăn để rồi cứ sóng sánh bên nhau.