Chị đẹp có gia thế đỉnh nhất "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" đứng đầu bảng điểm chưa từng hé lộ, vượt cả Thu Phương, Lệ Quyên

Chị đẹp này không chỉ xinh đẹp, giàu có mà học vấn và gia thế còn gây bất ngờ cho khán giả "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng".

Sau khi tập 3 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng ra mắt, danh tính của 6 đội trưởng chính thức được xác nhận. Theo đó, có 5 chị đẹp làm đội trưởng nhờ đứng đầu các bảng điểm (bảng điểm bình chọn và bảng điểm cố vấn), 1 chị đẹp làm đội trưởng nhờ được bình chọn vào phút cuối (Đoan Trang).

Vì thời lượng chương trình có hạn nên bảng điểm bình chọn từ 30 chị đẹp (dành cho 12 chị đẹp ứng cử trưởng nhóm) không được công bố ngay trên sóng truyền hình. Bảng điểm này ngay sau đó được chia sẻ và gây bất ngờ cho khán giả bởi vị trí của các chị đẹp.

Theo bảng điểm, 3 chị đẹp có số phiếu bầu cao nhất và trở thành trưởng nhóm là Trang Pháp (27 phiếu), Lệ Quyên và Thu Phương (26 phiếu). 9 chị đẹp tiếp theo có vị trí từ 3 - 12 lần lượt là: Diệp Lâm Anh, Đoan Trang, Ninh Dương Lan Ngọc, Phương Vy, MLee, Diệu Nhi, H'Hen Niê, Giang Hồng Ngọc, Thanh Ngọc.

Bảng điểm tự bình chọn của các chị đẹp vừa được hé lộ 
Bảng điểm tự bình chọn của các chị đẹp vừa được hé lộ 

Trước khi Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 lên sóng, nhiều khán giả không đánh giá cao Trang Pháp. Tuy nhiên, sau vòng trình diễn cá nhân đầu tiên, Trang Pháp lại nổi lên vì có điểm bình chọn từ 30 chị đẹp xếp vào hàng cao nhất, đến cả điểm từ các cố vấn chấm, Trang Pháp cũng dẫn đầu (88 điểm, bằng với Lệ Quyên, Thu Phương, Mỹ Linh, Hồng Nhung).

Trang Pháp sinh năm 1989, tại Pháp, cô có tên thật là Nguyễn Phạm Thùy Trang. Cô được thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến tại Pháp từ nhỏ. Hầu hết các môn học Trang Pháp đều được đánh giá là "excellente" với số điểm gần như tuyệt đối, đặc biệt là những môn như Toán học, Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha.

Sau khi kết thúc chương trình phổ thông tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin, Trang Pháp thi đỗ vào trường Đại học Lyon II (Université Lumière Lyon II) của Pháp, chuyên ngành Kinh tế - Quản lý và tốt nghiệp sau 4 năm theo học.

Một trong những ngôi trường nổi tiếng ở Châu Âu mà Trang Pháp từng theo học
Một trong những ngôi trường nổi tiếng ở Châu Âu mà Trang Pháp từng theo học

Ông ngoại của Trang Pháp là Nhà ngoại giao Nguyễn Khắc Huỳnh, từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bố của Trang Pháp là Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quang - một trong những giáo sư ngôn ngữ nổi tiếng của Việt Nam với hơn 40 năm công tác, giảng dạy tại trường Đại học Ngoại ngữ. Mẹ của Trang Pháp cũng là nhà ngoại giao tài giỏi, đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành ngoại giao Việt Nam.

Ông ngoại của Trang Pháp là Nhà ngoại giao Nguyễn Khắc Huỳnh 
Ông ngoại của Trang Pháp là Nhà ngoại giao Nguyễn Khắc Huỳnh 
Nữ ca sĩ sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu có và có truyền thống học vấn cao
Nữ ca sĩ sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu có và có truyền thống học vấn cao

Với thân thế thuộc hàng "trâm anh thế phiệt", đáng lý ra Trang Pháp phải hoạt động ở lĩnh vực khác. Tuy nhiên, vì quá đam mê nghệ thuật nên nữ ca sĩ đã từ bỏ việc học Thạc sĩ ở Bỉ để về Việt Nam theo đuổi con đường âm nhạc. Khi mới làm điều này, Trang Pháp đã bị gia đình ngăn cản.

Thu Thảo