Chiêu hẹn hò đặc biệt của idol Kpop bằng iPhone, biết được cũng không thể phát hiện

Hẹn hò bằng tính năng AirDrop trên iPhone là điều bí mật của nhiều idol Kpop. Điều này có thể giúp họ tránh rủi ro bị hack tài khoản.

Thời gian gần đây, giới trẻ Hàn Quốc phát cuồng cùng tính năng hẹn hò bằng AirDrop trên iPhone. Họ đến quán bar hoặc một địa điểm vui chơi nào đó và bật AirDrop và gửi ảnh của họ hoặc thông tin về tài khoản mạng xã hội cho từng người trong quán bar có bật AirDrop. Điều này giúp giới trẻ Hàn có thể gặp mặt và bắt đầu tìm hiểu ngay lập tức sau khi có ấn tượng về nhau. Đồng thời nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro về thông tin cá nhân... 

Tuy nhiên, trước khi giới trẻ Hàn điên đảo với khả năng tìm người yêu qua AirDrop thì các idol Kpop ở đây đã sử dụng nó như một phương pháp hẹn hò bí mật, an toàn và khó có thể bị phát hiện. 

Jung Yong Hwa nói về phương pháp AirDrop trên show “Mr. House Husband 2”
Jung Yong Hwa nói về phương pháp AirDrop trên show “Mr. House Husband 2”

Jung Yong Hwa - thành viên của CNBLUE đã chia sẻ cách hẹn hò của các idol trẻ hiện nay trên chương trình “Mr. House Husband 2”. Theo đó, anh cho biết các idol cả nam và nữ khi ở cùng một địa điểm, chẳng hạn như salon tóc, phòng chờ hay trang điểm... Tại đây, họ sẽ trao đổi với nhau thông qua AirDrop. Họ trao đổi số điện thoại cho nhau, hơn thế họ còn bí mật gửi ảnh có tên và số điện thoại. 

Điều này giúp họ tránh được sự quản lý gắt gao từ phía công ty quản lý và đảm bảo rằng các thông tin được gửi đi được bảo mật hoàn toàn thay vì các ứng dụng nhắn tin, MXH cực kỳ phổ biến tại Hàn như Kakao Talk...

Tuy nhiên sau khi điều này được người trong giới Kbiz biết được thì họ cũng đã tìm ra cách để phát hiện các cặp đôi idol có đang hẹn hò hay không. Hyoyeon (SNSD) đã từng chia sẻ trên chương trình "Dolsing Fourmen" rằng: "Mọi người biết AirDrop không ạ? Chúng ta có thể dùng AirDrop để biết idol nam có đến tầng của idol nữ không đấy." 

Hyoyeon cho biết cách phát hiện idol có đang hẹn hò với nhau thông qua AirDrop từ quản lý riêng
Hyoyeon cho biết cách phát hiện idol có đang hẹn hò với nhau thông qua AirDrop từ quản lý riêng

Cô nàng còn nói thêm: "Đây vốn là công cụ để gửi ảnh trên iPhone, nhưng nếu bật nó lên, người ngoài có thể kiểm tra các thiết bị đang hoạt động xung quanh. Anh quản lý nói cho em biết đấy ạ. Em sẽ thử cách này trong concert sắp tới." 

Tuy nhiên việc bật AirDrop cũng khó có thể bị phát hiện một cách trực tiếp và rõ ràng bởi người dùng iPhone hoàn toàn có thể đổi tên thiết bị theo ý mình muốn. Ngoài ra, các thiết bị có thể ghép nối trực tiếp với nhau riêng biệt và nội dung cũng được mã hóa bảo mật nên cũng an toàn để chia sẻ thông tin và thích hợp cho việc hẹn hò bí mật. 

Chiêu hẹn hò đặc biệt của idol Kpop bằng iPhone, biết được cũng không thể phát hiện

Dù vậy, khi tính năng này đã phổ biến ở Hàn thì câu chuyện bí mật tuyệt đối hẳn sẽ không còn nữa. Có thể các idol Kpop sẽ sử dụng những tính năng mới mẻ khác mà chẳng ai nghĩ đến để hẹn hò.

Kenttt

Apple không có kế hoạch mang Touch ID trở lại iPhone

Apple không có kế hoạch mang Touch ID trở lại iPhone

Apple khó có thể mang cảm biến vân tay Touch ID trở lên trên bất kỳ mẫu iPhone nào ra mắt trong tương lai.

Đọc nhiều nhất