Chính phủ gửi công văn cho UBND TP HCM về việc phòng chống dịch tại PouYuen Việt Nam

Theo công văn của Chính phủ, UBND TP HCM xem xét quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành về công tác phòng chống dịch của PouYuen Việt Nam.

Liên quan đến sự việc kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân), Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP HCM. 

Trong công văn nêu rõ, UBND TP HCM xem xét quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.

Chính phủ gửi công văn cho UBND TP HCM về việc phòng chống dịch tại PouYuen Việt Nam

Trước đó vào 11/4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Công văn số 55 gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.

UBND TP HCM ghi nhận về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Tuy nhiên với số lượng lao động lên đến 70.000 người, xe đưa đón mỗi ngày lên đến 800 chuyến là không đáp ứng được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 26C1 của Văn phòng Chính phủ. Điều này dẫn đến việc sẽ có rủi ro lây nhiễm bệnh. 

UBND TP HCM nhận định nếu dịch xảy ra ở đây sẽ gây hậu quả lớn, ảnh hưởng đến công nhân của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam và các khu công nghiệp lân cận ở Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

UBND TPHCM đã cân nhắc thảo luận, tham vấn ý kiến nhiều cơ quan thống nhất tạm dừng hoạt động sản xuất từ 0 giờ ngày 13/4 đến hết ngày 15/4 của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Đây là việc làm rất cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và giảm nguy cơ lây nhiễm dịch.

Do đó, UBND TP HCM báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo để TP thực hiện.

Thanh Mai

Hạ Nội sẽ phạt 20 triệu đồng nếu tập trung đông người có tổ chức

Hạ Nội sẽ phạt 20 triệu đồng nếu tập trung đông người có tổ chức

Nếu không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người sẽ bị phạt tiền tối đa lên đến 10.000.000 đồng đối với cá nhân và 20.000.000 đồng với tổ chức.